\r\n Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ngày 07 tháng 06 năm 2012, Đoàn Thanh niên trường phối hợp với Báo Sinh Viên Việt Namtổ chức Chương trình giao lưu lập nghiệp trên quê hương.

\r\n

\r\n Tham dự chương trình có đồng chí Lò Quang Tú - Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, PGS.TS Trịnh Hòa Bình - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dư luận xã hội, Viện Xã hội học Việt Nam, nhà báo Nguyễn Huy Lộc - Tổng Biên tập Báo Sinh viên Việt Nam, TS. Nguyễn Thị Hương - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Thuốc Thú y Trung ương 5, PGS.TS Nguyễn Tất Cảnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên trường, đại diện các ban Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội, cơ quan báo chí, đại diện các doanh nghiệp, các thầy giáo, cô giáo và hơn 700 sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

\r\n

\r\n Trong buổi tọa đàm, các vị khách mời đã giới thiệu cho  sinh viên các chính sách, chế độ ưu đãi, hỗ trợ sinh viên khi tốt nghiệp về quê lập nghiệp và những tấm gương điển hình trong lập thân, lập nghiệp tại quê hương. Mỗi câu chuyện thành công của các nhân vật đã mở ra nhiều hướng đi mới cho các bạn trẻnhà trườngđang khát khao lập nghiệp, khát khao làm giàu trên chínhquê hương mình. Đặt biệt, thông qua phần giao lưu trực tiếp với sinh viên, các vị khách mời đã có dịp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội về vấn để việc làm sau khi tốt nghiệp, từ đó kiến nghị lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành, sửa đổi, bổ sung chính sách, chế độ ưu đãi, hỗ trợ sinh viên về quê lập nghiệp, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của sinh viên.

\r\n

\r\n Chương trình giao lưu lập nghiệp trên quê hương đã kết thúc tốt đẹp.Chương trình đãgiúp các bạn sinh viên nhà trườngtự tin vàochính mình, quyết đoán khi lựa chọn con đường lập thân, lập nghiệptrong tương lai.