Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, ngày 09/11/2020, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ môn Pháp luật tổ chức Chung kết cuộc thi thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2020 với chủ đề: Sinh viên với văn hóa học đường, văn hóa giao thông, Luật Thanh niên và Luật phòng, chống tham nhũng”.

Đến dự và cổ vũ cho các đội thi có TS. Vũ Văn Tuấn – Phó Trưởng Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Trưởng bộ môn Pháp luật; TS. Nguyễn Thị Minh Hạnh – Phó Trưởng khoa Khoa học xã hội; ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; đồng chí Nguyễn Thu Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Học viện; lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các thầy, cô giáo Bộ môn Pháp luật, các đồng chí trong BCH Đoàn Học viện, BCH Hội Sinh viên, Bí thư, Phó Bí thư các LCĐ, LCH Trưởng, LCH Phó các LCH và hơn 700 đoàn viên, sinh viên tới cổ vũ cho cuộc thi.

Toàn cảnh Chung kết cuộc thi

Phát biểu khai mạc chung kết cuộc thi, ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đã khẳng định ý nghĩa của Cuộc thi thanh niên với kiến thức pháp luật trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, qua đó nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật và thực hiện tốt văn hóa học đường và văn hóa giao thông của thanh niên. Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cũng thay mặt tuổi trẻ Học viện gửi tới các thầy, cô giáo Bộ môn Pháp luật và các thầy, cô giáo đã, đang đảm nhận công tác giáo dục pháp luật trong Học viện lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm nhất nhân ngày Pháp luật Việt Nam (09/11).

ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện tặng hoa chúc mừng ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) cho TS. Vũ Văn Tuấn - Phó Trưởng Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Trưởng bộ môn Pháp luật và ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện

Tham gia Cuộc thi Thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2020 có 32 đội tham dự đến từ Hội Sinh viên, Liên chi Đoàn, Liên chi Hội các khoa, Câu lạc bộ, Đội, Nhóm và các đội đăng ký tự do, kết thúc vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 8 đội xuất sắc nhất để tham dự đêm chung kết. Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho LCĐ Khoa Cơ điện, 02 giải Nhì cho LCĐ Khoa Chăn nuôi và chi đoàn K63XHH, 02 giải Ba cho LCĐ Khoa Công nghệ thực phẩm và LCH Khoa Nông học, 03 giải khuyến khích cho LCĐ-LCH Khoa Công nghệ thông tin, Hội Sinh viên Học viện và LCH Khoa Kế toán và QTKD.

Phần dự thi của các đội thi trong đêm chung kết

Để có sự thành công của đêm chung kết không thể thiếu được sự ủng hộ nhiệt tình từ các đội cổ vũ đến từ Hội Sinh viên, Liên chi Đoàn, Liên chi Hội, Đội Tình nguyện các khoa, các Câu lạc bộ trực thuộc Hội Sinh viên Học viện. Để biểu dương tinh thần đó, Ban tổ chức đã trao Giải cổ động nhiệt tình nhất tới Đội Tình nguyện Khoa Kế toán và QTKD, giải Nhì cho Hội Sinh viên Học viện và giải Ba cho LCĐ Khoa Chăn nuôi.

ThS. Nguyễn Trường Thành – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên trao giải cổ động nhiệt tình cho các đội
ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện và TS. Vũ Văn Tuấn - Phó Trưởng Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Trưởng bộ môn Pháp luật trao giải Nhất cuộc thi cho LCĐ Khoa Cơ điện

Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm với các đội tham gia đêm chung kết

Cuộc thi Thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2020 đã kết thúc tốt đẹp. Cuộc thi đã góp phần củng cố kiến thức pháp luật của sinh viên, bồi dưỡng tình cảm, niềm tin pháp luật, rèn luyện, uốn nắn hành vi ứng xử của sinh viên theo chuẩn mực pháp luật, giúp sinh viên nhận thức rõ hơn về việc cần phải thực hiện văn hóa học đường và văn hóa giao thông./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện

Ảnh: Nguyễn Đức Huyền - CLB Nhiếp ảnh VNUA Hội Sinh viên