Tiếp tục tham gia hoạt động thường niên của Hội Công nghệ Sinh học Việt Nam. Ngày 4/11/2022 tại Đại học Tây Nguyên, cán bộ và sinh viên khoa Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tham gia đông đảo và có nhiều báo cáo tại các tiểu ban của hội nghị bằng các hình thức: báo cáo hội trường, poster và toàn văn.

Nhờ thường xuyên bồi dưỡng và khuyến khích các hoạt động Nghiên cứu khoa hoc sinh viên, hàng năm khoa Công nghệ sinh học đều có nhiều đề tài sinh viên tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học chuyên ngành. Tại hội nghị năm nay các sinh viên khóa K62, K63, K64 và K65 thực tập tại bộ môn SHPT và CNSH ứng dụng trình bày 5 báo cáo tiếng Việt bằng tiếng Anh và 3 báo cáo bằng tiếng Anh tại Hội nghị gồm:

1. Khảo sát đa dạng các chủng nấm men Saccharomyces spp. Sử dụng trong các chế phẩm vi sinh tại Việt Nam

2. Phân lập vi khuẩn Paenibacillus dendritiformis sinh protease bền nhiệt từ suối nước nóng tỉnh Điện Biên

3. Phân tích hiện tượng phân ly bất thường trong quần thể F2 của hai giống lúa ir24 và p6bd

4. Từ phế phụ phẩm sau thu hoạch nhãn vải đến phân bón hữu cơ vi sinh

5. Nghiên cứu đa dạng giun đất tại khu vực Hà Nội bằng chỉ thị phân tử và nghiên cứu khả năng sinh sản của chúng

6. Analysis of genetic diversity and population structure of Mong Cai pigs in Quang Ninh province

7. Designing the dna markers for determining maternal lineage origin of mong cai pig breed.

8. Mitochondrial D-loop sequence variation among five duck breeds in Vietnam

Ban tổ chức Hội nghị đã đánh giá rất cao chất lượng nội dung của các báo cáo và ấn tượng tốt với hình ảnh của đoàn trong suốt thời gian hội nghị diễn ra.

Một số hình ảnh của sinh viên báo cáo tại Hội nghị:

Nhóm sinh viên NCKH do ThS. Trịnh Thị Thu Thủy hướng dẫn
 Nhóm sinh viên NCKH do ThS. Nguyễn Quốc Trung hướng dẫn