BỘ NÔNG NGHIỆP

_____________________

Hà Nội, ngày 31 tháng 3 năm 2020

Kính gửi: - Cán bộ, viên chức, người lao động;

- Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.

Dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu làm hơn 800.000 người mắc, hơn 4,0 vạn người tử vong ở trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ở Việt Nam, số ca mắc đang tăng từng ngày và có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, Đảng uỷ, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc Học viện đề nghị cán bộ, viên chức, người lao động, người học tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Cụ thể như sau:

1. Tự cách ly tại nhà trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 02 người tại nơi công cộng.

2. Tích cực giảng dạy/học tập online trên hệ thống phần mềm MS Teams; chủ động xây dựng kế hoạch làm việc, học tập tại nhà đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ được giao; tiếp tục nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu tài liệu để trau dồi kiến thức chuyên môn.

3. Thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, tự giác chấp hành các khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng chống dịch bệnh; thực hiện chế độ ăn uống, tập luyện thể dục thể thao khoa học, hợp lý, đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe cho bản thân.

4. Tuyên truyền, vận động người thân, nhân dân địa phương nghiêm chỉnh Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Đảng uỷ, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc Học viện tin tưởng  rằng: mỗi cán bộ, viên chức, người lao động, người học sẽ là “một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”, chung tay cùng nhân dân thế giới và đồng bào cả nước ngăn chặn, đẩy lùi, tiêu diệt dịch bệnh Covid-19.

Kính chúc cán bộ, viên chức, người lao động, người học sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

TM. ĐẢNG ỦY, HỘI ĐỒNG HỌC VIỆN

BAN GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN