Trong ba ngày 06, 07, và 08/8/2019, UBND huyện Gia Lâm tổ chức Hội thao Quốc phòng Lực lượng Dân quân tự vệ trong toàn huyện. Tham gia Hội thao gồm có 60 Đoàn, với tổng số 1299 vận động viên đến từ các xã, thị trấn và các cơ quan xí nghiệp, trường học trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam do GS.TS Phạm Văn Cường, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Học viện làm Trưởng đoàn với 18 vận động viên tham gia tranh tài trên cả 6 nội dung hội thao.

Mặc dù, Hội thao diễn ra vào dịp Học viện đang tập trung cho công tác tuyển sinh, cán bộ viên chức và sinh viên đang triển khai nhiệm vụ năm học mới, nhưng với sự nỗ lực của tất cả các vận động viên và với phương châm đoàn kết, trung thực, kết quả là Đoàn Hội thao Học viện Nông nghiệp Việt Nam đạt giải ở cả 6 nội dung thi đấu gồm: Nhất Đồng đội các nội dung Ba môn quân sự phối hợp (gồm chạy vũ trang, bắn súng, ném lựu đạn), nội dung Kỹ thuật hậu cần băng bó, cứu thương, nội dung Bơi vũ trang, nội dung Công tác kỹ thuật; Giải Nhì nội dung Tổ bộ binh bắn mục tiêu bay thấp và giải Ba đồng đội nội dung Nhận thức chính trị. Với kết quả nổi bật đó, Đoàn Hội thao Học viện Nông nghiệp Việt Nam đạt thành tích chung là giải Nhất Toàn đoàn khối Tự vệ.

Về giải cá nhân, vận động viên Lương Thị Yến, Trạm Y tế đạt giải Nhất nội dung Kỹ thuật hậu cần, băng bó, cứu thương; vận động viên Phạm Quốc Đạt - Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao, Nhất nội dung bơi vũ trang; vận động viên Nguyễn Thị Quỳnh, khoa Nông học, Nhất toàn năng Nữ ba môn quân sự phối hợp; vận động viên Mai Thị Hiền, Trung tâm Thư viện Lương Định Của, Nhì nội dung bơi vũ trang; vận động viên Lê Trung Đức, khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Nhì toàn năng Nam ba môn quân sự phối hợp.

Tại buổi Lễ Bế mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự Học viện vinh dự thay mặt Đoàn Hội thao Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận phần thưởng trong không khí vui tươi, phấn khởi và trang trọng của buổi Lễ.

Nguyễn Ngọc Ánh

Phó Ban Chỉ huy quân sự Học viện