Từ trước đến nay, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vẫn luôn được coi là một trong những ngôi trường đẹp nhất Việt Nam. Học viện đang phục vụ trên 30.000 sinh viên, học viên cho các ngành đào tạo đại học, cao đẳng, thạc sĩ, nghiên cứu sinh, vừa học vừa làm.

Trường có 2 hồ hoa súng nở quanh năm, 2 hồ hoa sen màu trắng và màu hồng. 4 hồ này tạo thành một con đường chữ thập nên thơ, hai bên đường là bằng lăng nở hoa tím quanh năm.

Quảng trường sinh viên - nơi tôn vinh các thế hệ nhà giáo, lãnh đạo, cựu sinh viên đã góp sức xây dựng và phát triển học viện 60 năm qua.

Học viện có hệ thống ký túc xá khang trang, phục vụ hàng nghìn sinh viên đang theo học.

Sinh viên được học tập trong môi trường trong lành, ngập tràn cây xanh bóng mát, hòa mình vào thiên nhiên.

Học viện còn là môi trường lý tưởng cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên quốc tế, hoạt động tình nguyện và hoạt động khởi nghiệp của sinh viên trong và ngoài nước.

Học viện có môi trường lý tưởng để sống, học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp.

Với cơ sở vật chất đồng bộ, lấy sinh viên là trung tâm của đào tạo, phát triển giỏi đồng đều chuyên môn lẫn kỹ năng mềm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là địa chỉ tin cậy cho những ai mong muốn được học tập, nghiên cứu và thành đạt.