\r\n Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 22 tháng 10 năm 2013, Phòng CTCT&CTSV phối hợp với Công ty TV&DVKHNNI và Đoàn thanh niên Trường tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho lớp trưởng, bí thư các lớp sinh viên đại học khóa 58, sinh viên cao đẳng khóa 5.

\r\n

\r\n Đến dự Lớp tập huấn có ThS Vũ Ngọc Huyên – Thường trực Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng CTCT&CTSV, TS. Nguyễn Thanh Hải – Bí thư Đoàn trường, ThS. Nguyễn Ngọc Vinh – Phó Giám đốc công ty TV&DVKHNNI, TS. Đỗ Quang Khiểm – chuyên gia tư vấn Viện Happel – cộng hòa liên bàn Đức; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Phòng CTCT&CTSV và Trung tâm ngoại ngữ ASSAC, 150 sinh viên là lớp trưởng, bí thư chi đoàn các lớp sinh viên đại học khóa 58, cao đẳng khóa 5.

\r\n

\r\n Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ThS. Vũ Ngọc Huyên đã nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm quan trọng của Ban cán sự các lớp, Ban chấp hành chi đoàn; sự cần thiết phải trang bị các kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho lớp trưởng, bí thư chi đoàn để tập hợp thanh niên, sinh viên; đặc biệt là tổ chức các hoạt động tập thể, tạo điều kiện cho sinh viên có điều kiện học tập và rèn luyện tốt, góp phần tạo nên thành công trong hoạt động đoàn – hội của tuổi trẻ Nhà trường.

\r\n

\r\n Tại buổi tập huấn, TS. Đỗ Quang Khiểm đã lên lớp trao đổi, thảo luận với sinh viên những kiến thức cơ bản nhất về kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý lớp, chi đoàn. Các kiến thức, kỹ năng thiết thực này sẽ giúp các tân lớp trưởng, tân bí thư chi đoàn sinh viên năm thứ nhất vận dụng trong công tác lãnh đạo, tổ chức và quản lý tập thể lớp và chi đoàn. Nhiều ý kiến về khó khăn trong công tác quản lý – lãnh đạo lớp của sinh viên đã được chuyên gia tập huấn và các thầy cô giải đáp thấu đáo. Trước đó, ThS Nguyễn Tất Thắng – Phó trưởng Phòng CTCT&CTSV đã triển khai một số công việc liên quan đến sinh viên: chế độ, chính sách cho sinh viên; làm thẻ bổ sung cho sinh viên còn thiếu; kê khai thông tin sinh viên, kê khai đăng ký tạm trú cho sinh viên; hoạt động trợ giúp sinh viên của Tổ công tác sinh viên các khoa; phát thẻ sinh viên liên kết thẻ ngân hàng (đợt 2) của ngân hàng Viettinbank.

\r\n

\r\n Với không khí thân thiện, cởi mở, buổi tập huấn kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho lớp trưởng, bí thư chi đoàn sinh viên đại học khóa 58, lớp sinh viên cao đẳng khóa 5 đã thành công tốt đẹp. Với sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Phòng CTCT&CTSV, công ty TV&DVKHNNI, Đoàn thanh niên Trường, những buổi tập huấn kỹ năng mềm tiếp theo cho sinh viên sẽ được tiếp tục tổ chức và mang lại hiệu của cho nhiều sinh viên Nhà trường.