Ngày 26/3/2019, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phan Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội, đồng chí Phạm Tất Thắng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN&NĐ, đồng chí Hoàng Thị Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN&NĐ cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên các Vụ của Văn phòng Quốc hội, và VHGDTNTN&NĐ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc cùng với Đoàn công tác của Quốc hội có GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện, TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Học viện, ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện cùng các đại biểu đại diện Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Học viện, Trưởng các khoa và đơn vị chức năng, các nhà giáo, nhà khoa học tiêu biểu của Học viện.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp Đoàn công tác của Quốc hội đến thăm và làm việc với Học viện. Thay mặt lãnh đạo Học viện, GS.TS. Nguyễn Thị Lan đã báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng các thành viên trong đoàn những thành tựu nổi bật trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Học viện, những định hướng chiến lược và các nhiệm vụ trọng tâm của Học viện trong những năm tới đồng thời báo cáo tình hình chuẩn bị thực hiện Luật Giáo dục Đại học sửa đổi.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viên phát biểu tại buổi làm việc

Các đại biểu tham gia buổi làm việc đóng góp ý kiến vào Luật Giáo dục Đại học sửa đổi

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tựu mà đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Học viện đạt được trong thời gian qua và gửi lời chúc mừng tới GS.TS. Nguyễn Thị Lan là nhà khoa học nữ duy nhất nhận được giải thưởng Kovalevskaia năm 2018. Đồng thời, đồng chí chỉ đạo một số nội dung Học viện cần tiếp tục quan tâm trong thời gian tới bao gồm: Bổ sung và hoàn chỉnh mô hình đào tạo; phát triển, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên; xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng cao; đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ, tư vấn, thí nghiệm dịch vụ phù hợp với tình hình phát triển và nhu cầu của đất nước, tham gia đóng góp và đề xuất để hoàn thiện nghị định hướng dẫn thực hiện Luật Giáo dục Đại học sửa đổi.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi làm việc
Đoàn công tác của Quốc hội tặng quà lưu niệm cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trong không khí cả nước hân hoan tổ chức Tết trồng cây, tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã tham gia Lễ ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trồng cây tại Quảng trường sinh viên, hưởng ứng Lễ ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”

Đoàn công tác của Quốc hội ghé thăm Vườn thực vật

Đoàn công tác của Quốc hội ghé thăm Bệnh viện Thú y

Đoàn công tác của Quốc hội ghé thăm Trung tâm Sinh thái giáo dục V-ECO