Sáng 2.8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng và Đoàn công tác của QH đã gặp mặt Đoàn sinh viên và cán bộ giảng viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Y tế công cộng và Đại học Y Hà Nội đang đi thực tế tại Mộc Châu, Sơn La.

Cùng dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh.

Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng, Đoàn công tác QH và các sinh viên đi thực tế tại Mộc Châu, Sơn La

Phó Chủ tịch Thường trực QH đánh giá cao việc các trường đại học tổ chức cho sinh viên đi thực tế tại địa phương, tạo môi trường để sinh viên gắn kết các kiến thức được học tập trên giảng đường với thực tế cuộc sống, tìm hiểu thực tế công tác chăm sóc sức khỏe tại địa phương. Phó Chủ tịch Thường trực QH đề nghị, các trường đại học cần mở rộng và tổ chức thường xuyên hơn nữa các hoạt động thiết thực này.

Đoàn đi thực tế tại Mộc Châu gồm các cán bộ giảng viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội, và 55 sinh viên đến từ 3 trường. Chương trình do Văn phòng Một sức khỏe phối hợp với 3 trường tổ chức nhằm giúp các sinh viên tiếp cận công tác phát triển chăn nuôi thú y, phòng chống dịch bệnh lây truyền giữa động vật và người. Đoàn cũng đã tới thăm trung tâm y tế dự phòng, trạm chăn nuôi thú y huyện Mộc Châu, hộ chăn nuôi bò sữa, kết hợp tìm hiểu lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán tại địa phương, sinh hoạt cộng đồng giao lưu văn hoá.

Một số hình ảnh của đoàn cán bộ và sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam

trong buổi gặp với Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội Tòng Thị Phóng tại Mộc Châu

Tin và ảnh: Quang Khánh

(Báo Đại Biểu Nhân dân)