\r\n

\r\n Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, sáng ngày 25/02/2013, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây“Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Tỵ 2013.

\r\n

\r\n Đến dự buổi lễ phát động có đồng chí Vũ Văn Liết – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Trần Đức Viên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; lãnh đạo và cán bộ viên chức các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, Viện nghiên cứu, Công ty, Nhà xuất bản cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện Nhà trường.

\r\n

\r\n Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Liết – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của phong trào Tết trồng cây. Đây là nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên cảnh quan, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà đây còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ và sinh viên trong trường về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo khuôn viên Nhà trường “xanh – sạch – đẹp”, bảo vệ môi trường sống. Phong trào Tết trồng cây đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ viên chức, sinh viên trong toàn trường nói riêng; là hoạt động thường niên được các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên trong toàn trường hưởng ứng, tham gia tích cực. Tại lễ ra quân năm nay, 118 cây sấu đã được trồng tại khu đất cạnh giảng đường Nguyễn Đăng. Sau Lễ ra quân, việc trồng cây, tôn tạo cảnh quan sẽ được tiến hành đến hết tháng 3 năm 2013.

\r\n

\r\n Cũng nhân dịp này, trong chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đoàn cán bộ và sinh viên trường Đại học Yamagata - Nhật Bản đã tặng Nhà trường một cây xanh có tên “Osaka” – thể hiện mối quan hệ hữu nghị bền chặt, thắm tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung và hai trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội – Đại học Yamagata - Nhật Bản nói riêng.

\r\n

\r\n Với khí thế sôi nổi của Lễ phát động Tết trồng cây đầu năm, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, chúng ta tin tưởng rằng, trong năm mới 2013, Nhà trường sẽ đạt được nhiều thành công mới, thắng lợi mới.

\r\n

\r\n Đồng chí Vũ Văn Liết - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc và phát động Tết trồng cây năm 2013

\r\n

\r\n Cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường tham gia trồng cây xanh tại Giảng đường Nguyễn Đăng