\r\n Ngoài nhiệm vụ huấn luyện, học tập, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, hiện nay các cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại nhiều điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa còn tích cực tăng gia sản xuất chăn nuôi, trồng trọt, đánh bắt hải sản. Năm 2014, đảo Trường Sa đã có bước chuyển mình rõ nét trong công tác trồng trọt và chăn nuôi, số lượng rau xanh và đàn gia súc, gia cầm ngày một nhiều hơn góp phần vào việc cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ chiến sĩ đang công tác trên đảo. Có được kết quả đó ngoài sự nỗ lực, cần mẫn của các chiến sĩ còn nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các đơn vị trong đất liền, trong đó có Học viện Nông nghiệp Việt Nam. PGS.TS Nguyễn Văn Thanh, bộ môn Ngoại - Sản cùng các cán bộ khoa Thú y đã trực tiếp dành thời gian tư vấn cho cán bộ chiến sĩ trên đảo về biện pháp kỹ thuật phòng và trị bệnh cho gia súc, gia cầm, tặng bộ dụng cụ thuốc thú y tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chăm sóc sức khỏe vật nuôi trên đảo. Đặc biệt, PGS.TS Nguyễn Thị Lan – phó GĐ Học viện cũng đã gửi quà cùng những lời động viên thăm hỏi tới các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo.

\r\n

\r\n Cảm động trước những sự quan tâm chu đáo ấy, đồng chí Thượng tá Phạm Văn Hòa - chỉ huy trưởng Lữ đoàn 146 Đảo Trường Sa đã thay mặt Đảng ủy chỉ huy và toàn thể quân – dân trên đảo gửi thư cảm ơn tới đồng chí Nguyễn Thị Lan – phó giám đốc Học viện, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Khoa Thú y, cùng ban lãnh đạo và toàn thể Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cán bộ, chiến sỹ trên đảo luôn mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của tập thể cán bộ công nhân viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung và Khoa Thú y nói riêng trong việc phát triển trồng trọt chăn nuôi giúp cho công tác tăng gia tại Biển đảo ngày càng phát triển. Đây là nguồn động viên để toàn thể cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại miền Biển đảo nắm chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

\r\n