\r\n Ngày 26/3, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) và gặp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ”.

\r\n

\r\n Đến dự buổi lễ có GS. TS. NGƯT. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện; ThS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; PGS. TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Quốc Oánh – Chủ tịch Công Đoàn Học viện; ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Học viện; đồng chí Lê Thị Vân – Chủ tịch Hội sinh viên Học viện; Lãnh đạo các ban, khoa, viện, trung tâm, trạm thuộc Học viện; Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban thường vụ, cán bộ chuyên trách Đoàn Thanh niên Học viện qua các thời kỳ; Gương sáng cán bộ Đoàn qua các thời kỳ; BCH Đoàn, Hội sinh viên Học viện cùng với gần 700 đại biểu là đoàn viên ưu tú đến từ các Khoa trong Học viện.

\r\n

\r\n Tại buổi lễ, PGS. TS. Phạm Văn Cường đã tặng hoa chúc mừng Đoàn Học viện nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhiệt liệt chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập; biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Học viện; chúc mừng, biểu dương 60 cán bộ Đoàn tiêu biểu được trao Giải thưởng “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016”. Thầy nhấn mạnh rằng: “Tự hào, phát huy truyền thống vẻ vang 60 năm qua của Đoàn Học viện, đoàn viên, thanh niên Học viện cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, rèn luyện đạo đức, lối sống văn hóa; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục. Đoàn Học viện cần khuyến khích, cổ vũ thanh niên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, lập thân, lập nghiệp, xung kích, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại, nỗ lực hơn nữa trong học tập và nghiên cứu khoa học; tổ chức phong trào sâu rộng thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

\r\n PGS. TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

\r\n

\r\n Tiếp đó, ông Đào Văn Kính – Nguyên Bí thư Đoàn Học viện và ông Hà Quang Dự - Nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục Thể thao đã có buổi tọa đàm, ôn lại những trang sử hào hùng của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Học viện qua các thời kỳ. Rất nhiều câu hỏi trong buổi tọa đàm đã được gửi tới các đồng chí hỏi về sự khác nhau giữa hoạt động Đoàn trước đây và bây giờ; kinh nghiệm hoạt động Đoàn đã giúp các đồng chí những gì trong công tác ở những vị trí quan trọng sau này,… Các đồng chí mong rằng tập thể Ban chấp hành Đoàn Học viện khóa XXXI sẽ đoàn kết một lòng, lãnh đạo hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

\r\n Ông Đào Văn Kính – Nguyên Bí thư Đoàn Học viện và ông Hà Quang Dự -

\r\n

\r\n Nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục Thể thao

\r\n

\r\n tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS HCM cho cán bộ Đoàn của Học viện

\r\n Tuyên dương 60 cán bộ Đoàn tiêu biểu được trao Giải thưởng

\r\n

\r\n “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016”

\r\n

\r\n Ông Đào Văn Kính, ông Hà Quang Dự và đồng chí Đỗ Thị Kim Hương đối thoại với cán bộ Đoàn, Hội

\r\n Các đồng chí Đại biểu cắt bánh chúc mừng sinh nhật Đoàn

\r\n

\r\n Buổi Lễ kỷ niệm đã kết thúc tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầm ấm khi tất cả cùng hát vang bài hát chúc mừng sinh nhật Đoàn tròn 85 tuổi. Tuổi trẻ Học viện quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2014-2017.