Nhằm đáp ứng nhu cầu thực hành, thực tập của sinh viên cũng như nghiên cứu, phát triển mô hình trải nghiệm giáo dục, thăm quan học tập ngoại khóa cho học sinh và các tổ chức, cá nhân có nhu cầu, đặc biệt là các bạn nhỏ cần có không gian vui chơi thỏa thích, ngày 1/6/2018, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức ra mắt Trung tâm Sinh thái giáo dục V-Eco, tọa lạc tại Ngõ 64 Ngô Xuân Quảng, Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Đến dự lễ khai trương có đại diện Đảng ủy, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc, BTV Công đoàn, BTV Đoàn Thanh niên Học viện; lãnh đạo các đơn vị chức năng, các Viện, Trung tâm, Công ty và cán bộ viên chức trong toàn Học viện.

Trung tâm sinh thái V-Eco với diện tích trải rộng trên 50.000m2, với bầu không khí trong lành, mát mẻ; hệ thống ao, hồ, rất nhiều loại cây, hoa và thảm cỏ sẽ là một không gian lý tưởng để cả gia đình cùng các bé đến vui chơi, nghỉ dưỡng dịp lễ, Tết và cuối tuần.

Tại đây, các du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động lý thú, đặc biệt bạn nhỏ có thể thử sức với những trò chơi vận động linh hoạt như: Du thuyền - Chèo thuyền; Bơi; Thử thách Sasuke; Trượt cỏ; Cưỡi ngựa; hay Thăm quan bảo tàng Nông nghiệp; Khu vui chơi liên hoàn – Vườn cổ tích; Chăm sóc vật nuôi: ngựa, cừu, dê, thỏ; Học trồng cây trong nhà lưới… Những trải nghiệm mới lạ sẽ giúp các bạn nhỏ có những ngày hè vui thú và bổ ích, là nơi góp phần gắn kết không khí gia đình; đồng thời đây cũng là môi trường thực tiễn để sinh viên, thanh niên tìm kiếm cơ hội việc làm của mình.