Trong ba ngày 25, 26 và 27 tháng 8 năm 2016, huyện Gia Lâm tổ chức Hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ trong toàn huyện. Tham gia Hội thao gồm có 58 Đoàn, với tổng số 1394 vận động viên đến từ xã, thị trấn và các cơ quan xí nghiệp, trường học trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam do PGS.TS Nguyễn Tất Cảnh, Phó Giám đốc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Học viện làm Trưởng đoàn với 22 vận động viên tham gia 6 nội dung hội thao, gồm các môn: Nhận thức chính trị; Ba môn quân sự phối hợp (chạy, ném lựu đạn, bắn súng); Kỹ thuật cấp cứu, băng bó; Công tác kỹ thuật quân sự; Tổ bộ binh bắn mục tiêu bay thấp và Bắn AK 3 tư thế.

Mặc dù, Hội thao diễn ra vào dịp Học viện đang tập trung cho công tác tuyển sinh, cán bộ viên chức và sinh viên đang triển khai nhiệm vụ năm học mới, nhưng với sự nỗ lực của tất cả các vận động viên, Đoàn Hội thao Học viện đã tham gia hết mình, đoàn kết, trung thực và đoạt giải Nhất toàn Đoàn khối Tự vệ và giải Nhất Đồng đội các nội dung Ba môn quân sự phối hợp, Nhận thức chính trị, Kỹ thuật băng bó cấp cứu và giải Ba Tổ bộ binh bắn mục tiêu bay thấp.

Về cá nhân, vận động viên Đỗ Thị Kim Hương, Bí thư Đoàn thanh niên – Chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự Học viện đạt giải Nhất nội dung thi Nhận thức chính trị; đồng chí Nguyễn Văn Thơ, Trung tâm Giáo dục thể chất và thể thao và Nguyễn Thị Quỳnh, khoa Nông học, Nhất toàn năng Nam, Nữ, Ba môn quân sự phối hợp; Lã Bích Hằng, khoa Thú y đạt giải  Nhì toàn năng Nữ, Ba môn quân sự phối hợp.

Trong buổi Lễ Bế mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Ban CHQS Học viện thay mặt Đoàn Hội thao Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh dự nhận phần thường trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ.