Ngày 25/2/2017, khoa Lý luận chính trị và Xã hội – Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức thành công hội thảo “Góp ý xây dựng chuẩn đầu ra chuyên ngành Xã hội học của Khoa Lý luận chính trị và Xã hội”.

Tham dự Hội thảo có đại diện các nhà tuyển dụng, nhà giáo, nhà khoa học: Bà Chu Thị Thanh Huyền – Trưởng ban Tuyên giáo huyện Gia Lâm; GS.TS Nguyễn Đức Chiện – Viện Xã hội học, Học viện Khoa học Xã hội Việt Nam, TS. Đinh Đức Tiến –Khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học XH&NV, TS. Lê Minh Anh – Viện Dân tộc học, Viện Hàm lâm Khoa học Xã hội. Hội thảo còn có sự tham gia của một số cựu sinh viên ngành XHH hiện đang công tác tại các địa phương. Phía Khoa Lý luận chính trị và Xã hội có sự tham gia của lãnh đạo Khoa, lãnh đạo các bộ môn cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên đang học tập ngành XHH tại Học viện.

TS. Nguyễn Thị Diễn giới thiệu và trình bày về chuẩn đầu ra

Tại Hội thảo, TS Nguyễn Thị Diễn – Phó khoa phụ trách Khoa Lý luận chính trị và Xã hội trình bày báo cáo, nêu bật những lý do và căn cứ xây dựng chuẩn đầu ra ngành Xã hội học, báo cáo chuẩn đầu ra ngành Xã hội học. Trong phần thảo luận, đại diện các nhà tuyển dụng, nhà giáo, nhà khoa học đã nhiệt tình đóng góp ý kiến, trao đổi kinh nghiệm giúp cho Khoa xây dựng chuẩn đầu ra phù hợp, đáp ứng yêu cầu học thuật và xu thế xã hội. Từ kinh nghiệm học tập của mình, sinh viên đang học tập tại Học viện, đặc biệt là cựu sinh viên ngành XHH đã nêu một số ý kiến góp phần làm nên thành công của Hội thảo.

Bà Chu Thị Thanh Huyền – Trưởng ban Tuyên giáo huyện Gia Lâm phát biểu ý kiến đóng góp

Cựu sinh viên Vũ Thị Trang đóng góp ý kiến về chuẩn đầu ra ngành Xã hội học

Thông qua Hội thảo, Khoa Lý luận chính trị và Xã hội đã tiếp nhận được nhiều ý kiến quý báu, góp phần xây dựng chuẩn đầu ra ngành XHH phù hợp với yêu cầu chung của chương trình đào tạo bậc đại học, với đặc thù của ngành học và với yêu cầu nghề nghiệp của xã hội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC CỦA BUỔI HỘI THẢO