Chiều 12/10, tại Hội trường C, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ năm học 2022-2023 nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trên những mặt công tác cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục để từ đó xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác năm học 2023-2024.

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng phòng PA03, Công an thành phố Hà Nội; Thiếu tá Nguyễn Phương Nhung - Phó Đội trưởng Đội An ninh giáo dục và khoa học, Phòng PA03, Công an thành phố Hà Nội; Thiếu tá Nguyễn Duy Khánh - Phó Đội trưởng Đội hình sự Công an huyện Gia Lâm; Thiếu tá Hoàng Đức Mạnh - Phó Đội trưởng Đội cảnh sát PCCC, Công an huyện Gia Lâm; Nguyễn Ngọc Đoan - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ; Thiếu tá Nguyễn Quang Toàn - Phó Trưởng Công an thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm; TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Ban trực thuộc Học viện, cán bộ viên chức, người lao động Đội bảo vệ, Ký túc xá của Học viện.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải - Phó Chánh Văn phòng Học viện, Giám đốc Trung tâm dịch vụ trường học trình bày báo cáo tổng kết năm học 2022-2023 và trình bày phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024 về công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
 TS. Dương Thành Huân – Phó Trưởng ban CTCT&CTSV trình bày tham luận thực trạng công tác quản lý sinh viên tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện khẳng định: “Trong những năm qua, Học viện luôn quan tâm đến việc xây dựng lực lượng để đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ trong Học viện. Đặc biệt, Học viện được lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, Công an huyện Gia Lâm, Công an thị trấn Trâu Quỳ và lãnh đạo chính quyền các cấp. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ trong Học viện luôn thực hiện tốt, các sự vụ nếu có xảy ra, đều được Học viện xử lý theo đúng quy định, đảm bảo yêu cầu đề ra trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay”.

Thượng tá Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng phòng PA03, Công an thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Thượng tá Nguyễn Tiến Thắng - Trưởng phòng PA03, Công an thành phố Hà Nội chia sẻ: “Công an thành phố Hà Nội đánh giá rất cao việc xây dựng kế hoạch và triển khai kế hoạch trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ trong thời gian vừa qua. Mặc dù trên địa bàn Học viện có tình hình tương đối phức tạp với số lượng hơn 20.000 sinh viên đang theo học, đến từ các vùng miền khác nhau, nhưng nhờ việc có kế hoạch cụ thể, chi tiết, công tác triển khai bài bản, thống nhất từ trên xuống dưới nên tình hình an ninh trật tự tại Học viện đảm bảo rất tốt yêu cầu từ Công an thành phố Hà Nội”. Thượng tá Nguyễn Tiến Thắng đề nghị trong thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tục phối hợp với Công an và Chính quyền các cấp để nắm bắt dư luận, đề phòng, triển khai nhiều các biện pháp nghiệp vụ khác để đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ của Học viện tiếp tục được duy trì ổn định, đảm bảo theo đúng yêu cầu, kế hoạch đề ra.

Các tập thể cá nhân được Bộ Công an tặng kỷ niệm chương và giấy khen của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội
 Các tập thể cá nhân được Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam tặng giấy khen
 Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tại chương trình Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được Bộ Công an tặng kỷ niệm chương và giấy khen của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng có giấy khen dành cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác toàn an bảo vệ an ninh tổ quốc./.

Tin bài: Nguyễn Trọng Tuynh - TT QHCC&HTSV

Ảnh: Nguyễn Trung Đức - TT QHCC&HTSV