Chiều ngày 22/01/2019, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ANCT-TTATXH, phòng chống cháy nổ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 tại Hội trường C.

Về dự Hội nghị có đại úy Nguyễn Bùi Văn Đạt – Phó Đội trưởng Đội An ninh giáo dục PA03 - Công an Thành phố Hà Nội, thiếu tá Đàm Văn Liêm - Đội phó Đội Hình sự Công an huyện Gia Lâm, trung tá Phạm Khánh Lâm - Trưởng Công an Thị trấn Trâu Quỳ, đại diện Ban chỉ huy Công an huyện Gia Lâm, Đội Phòng cháy chữa cháy, Đội an ninh, Đội hình sự, Đội phong trào Công an huyện Gia Lâm. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện, TS. Lê Thị Giang – Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện, ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, TS. Phạm Quý Giang – Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện cùng các cán bộ, viên chức của Học viện.

Tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải - Phó chánh Văn phòng Học viện trình bày báo cáo tổng kết công tác đảm bảo ANCT-TTATXH. Báo cáo nêu bật những thành tích của Học viện về ANCT-TTATXH năm 2018: Công tác chỉ đạo thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết an ninh, trật tự; Công tác đảm bảo ANCT, an ninh nội bộ; Công tác bảo vệ tài sản, giữ gìn trật tự xã hội; Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Công tác xây dựng lực lượng bảo vệ Học viện; Công tác phối kết hợp.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải trình bày Báo cáo tổng kết an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2018

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đã đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các phòng, ban, khoa và tổ chức đoàn thể trong công tác đảm bảo ANCT-TTATXH. Thầy đề nghị Văn phòng Học viện cần xây dựng kế hoạch đảm bảo ANCT-TTATXH năm 2019, trong đó phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị, tổ chức đoàn thể.

GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện cho ý kiến tham luận tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị, đại úy Nguyễn Bùi Văn Đạt - Đội trưởng Đội An ninh giáo dục PA03, Công an Thành phố Hà Nội đã biểu dương, đánh giá cao kết quả mà Học viện đã đạt được trong công tác giữ gìn ANCT-TTATXH, phòng chống cháy nổ trong năm 2018. Đồng chí mong muốn: Học viện Nông nghiệp Việt Nam và lực lượng an ninh địa phương cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của sinh viên; tập trung xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chú trọng xây dựng các mô hình tự quản trong Học viện và khu nội trú sinh viên; chủ động phối hợp, trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến ANTT…

Trung tá Phạm Khánh Lâm - Trưởng Công an Thị trấn Trâu Quỳ phát biểu tại Hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết lớn, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT Học viện và quản lý sinh viên nội, ngoại trú, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện.

TS. Nguyễn Công Tiệp phát biểu tại Hội nghị