Ngày 5/9, Đảng bộ Học viện tổ chức Hội nghị Học tập, Quán triệt nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và học tập chuyên đề về tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 cho toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ.

Tại Hội nghị các đảng viên đã được nghe PGS.TS. Nguyễn Viết Thông – Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII gồm Nghị quyết số 10-NQ/TW về “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, Nghị quyết số 11-NQ/TW về “Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày về “Tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước”. Đây là những vấn đề cốt yếu, đặc biệt quan trọng đối với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm do Đại hội Đảng khóa XII đã đề ra về phát triển kinh tế, xã hội. Nội dung trọng tâm các Nghị quyết này là những vấn đề lớn mang tính chất đột phá, giải quyết những vấn đề chỉ đường về thể chế kinh tế, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế Nhà nước và kinh tế tư nhân.

Bên cạnh nội dung liên quan đến Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến, “tự chuyển hóa” trong nội bộ cũng đã được đề cập đến tại Hội nghị lần này.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy nhấn mạnh: Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII) và chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tầm quan trọng đặc biệt, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn thể cán bộ Đảng viên công chức, viên chức, người lao động trong Học viện. Các chi bộ cần thực hiện tốt việc quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nội dung của Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) và chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 đến toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của đơn vị mình.

Việc tổ chức thực hiện có kết quả các Nghị quyết tại Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII) nhằm giúp mỗi đảng viên của Đảng bộ Học viện nắm vững nội dung cơ bản, những quan điểm chỉ đạo, công việc cần triển khai trong tổ chức thực hiện; tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động; đề cao trách nhiệm, gương mẫu, tự giác thực hiện và chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết có hiệu quả trên cương vị công tác của mỗi cá nhân; đồng thời góp phần quan trọng đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đi vào cuộc sống, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ xây dựng và phát triển Học viện trong thời gian tới./.