Chiều ngày 03/01/2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Học viện với cán bộ, viên chức, người lao động.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh Hội nghị

Đây là một hoạt động thường niên nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức, người lao động có cơ hội được trao đổi, bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, phản ánh những vấn đề mà mình quan tâm về trong quá trình làm việc. Từ đó, đề xuất những giải pháp nhằm phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động, tạo ra các phong trào thi đua, tạo động lực phấn đấu góp phần vào sự phát triển của Học viện, nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng yêu cầu công tác trong giai đoạn mới.

Đây cũng là dịp để Đảng ủy, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc hiểu thêm những trăn trở, khó khăn của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trong quá trình tham gia hoạt động, công tác và đời sống, từ đó có cơ sở để hoạch định những chế độ, chính sách phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, viên chức an tâm cống hiến, phát huy năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.

leftcenterrightdel
 GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội nghị

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ và xây dựng, tại Hội nghị, các cán bộ, viên chức, người lao động đã phát biểu ý kiến và đề xuất với Đảng ủy, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc những vấn đề trong quá trình công tác tại Học viện. Các vấn đề về công tác tổ chức cán bộ, công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, công tác tài chính, công tác hành chính… đều được trình bày công khai và nghiêm túc.

 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các đại biểu đặt câu hỏi, đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Sau hơn 3 giờ đồng hồ đối thoại, Đảng ủy, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc đã tiếp thu và giải đáp ý kiến của các cán bộ, viên chức, đồng thời nêu lên những khó khăn và đánh giá cao sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Học viện để đạt được những thành tích trong thời gian qua.

Phát biểu kết luận Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện khẳng định, buổi đối thoại là cơ hội để lãnh đạo Học viện tiếp nhận nhiều thông tin từ phía cán bộ, viên chức, người lao động và cũng là cơ hội để các thế hệ của Học viện thêm hiểu nhau. Đội ngũ cán bộ, giảng viên là lực lượng giữ vai trò lớn trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu của Học viện, góp phần không nhỏ trong những thành tích mà Học viện đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, Giám đốc Học viện Nguyễn Thị Lan cũng nhấn mạnh, lãnh đạo Học viện và các đoàn thể trong Học viện sẽ nghiêm túc nghiên cứu các ý kiến, đề xuất để đưa ra các biện pháp tạo điều kiện, hỗ trợ cần thiết, giúp cán bộ, viên chức, người lao động phát huy tốt nhất năng lực cá nhân, đóng góp tích cực cho công việc chung, tiếp tục phát huy sự đoàn kết, nhất trí để xây dựng Học viện ngày càng vững mạnh trong thời gian tới./.

 

Lan Hương - TTQHCC&HTSV

Ảnh: Trung Đức - TTQHCC&HTSV