Ngày 21 tháng 01 năm 2017, tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Đảng ủy, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên, lãnh đạo các ban, khoa trong Học viện, lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động và toàn thể các thương binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Trong không khí xúc động của chương trình, đồng chí Nguyễn Quốc Oánh, Chủ tịch Công đoàn Học viện đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự khâm phục tinh thần và ý chí của các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm. Thay mặt cán bộ viên chức và sinh viên Học viện, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Học viện chúc các bác thương binh của Trung tâm luôn giữ vững tinh thần, phẩm chất của “Bộ đội cụ Hồ” đúng như lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”, tiếp tục mạnh mẽ, lạc quan, yên tâm điều trị, vượt qua những đau đớn, mất mát để luôn là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ học tập, noi theo.

Cũng tại chương trình, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao tặng Trung tâm số tiền 3.000.000 VNĐ, tặng 31 phần quà tết cho 31 thương binh, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm (300,000 đồng/1 phần quà).

Chương trình thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Phú Thọ đã kết thúc tốt đẹp. Thành công của chương trình đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống uống nước nhớ nguồn đối với cán bộ công nhân viên chức và sinh viên Học viện, đồng thời thể hiện quyết tâm của Học viện trong việc thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Ðang khi Tổ quốc lâm nguy...Ai là người xung phong trước hết để chống cự quân thù, để giữ gìn đất nước cho chúng ta. Ðó là những chiến sĩ mà nay một số thành ra thương binh...Vì vậy Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy...".