\r\n Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam (12/10/1956 – 12/10/2014), 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, sáng ngày 10/10, Học viện tổ chức trọng thể “Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015”.

\r\n

\r\n Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Văn Túy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND Huyện Gia Lâm; lãnh đạo UBND Thị trấn Trâu Quỳ; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam) qua các thời kỳ; Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện, Thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; đại diện các tổ chức quốc tế, các đơn vị có quan hệ hợp tác với Nhà trường; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tài trợ học bổng cho sinh viên; các cơ quan thông tấn, báo chí; các thầy cô giáo, CBVC toàn Học viện; đại diện sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, các lưu học sinh đang học tập tại Học viện cùng đại diện các lớp sinh viên khoá 59.

\r\n

\r\n Trong năm học 2013-2014, Học viện đã thực hiện tích cực chủ trương đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, hiệu quả nghiên cứu khoa học. Toàn Học viện đã cụ thể hoá bằng các chương trình hành động cụ thể gắn với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và đạt kết quả tốt. Khẳng định những kết quả đó và xác định những phương hướng phát triển Học viện trong năm học tiếp theo, GS. TS. NGƯT. Trần Đức Viên – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đọc diễn văn khai giảng năm học 2014-2015, nhấn mạnh những thách thức đặt ra trong năm học mới.Sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng của đất nước đòi hỏi Học viện phải nỗ lực, đổi mới toàn diện cả về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Bên cạnh việc triển khai tốt các cuộc vận động của Đảng và Nhà nước, vấn đề đẩy mạnh công tác đào tạo, phát triển đa ngành theo nhu cầu của xã hội đòi hỏi phải chuẩn bị tốt các nguồn lực, nhất là đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ chuyên môn giỏi, phương pháp giảng dạy tiên tiến, cùng với việc xây dựng cơ sở vật chất ngày càng hiện đại, nâng cao chất lượng bộ máy quản lý...Giám đốc cũng chúc các em tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường mới, xác định mục tiêu và động cơ học tập, tu dưỡng, rèn luyện đúng đắn: Học chữ, học nghề, học làm người.

\r\n

\r\n Tại buổi lễ, sinh viên Dương Tú Anh – Thủ khoa khối B kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014đã thay mặt sinh viên toàn Học viện phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm tự hào và hi vọng về một tương lai tốt đẹp khi trở thành sinh viên của Học viện.

\r\n

\r\n Trong nhiều năm qua, Học viện luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hợp tác, đồng hành của các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, công ty trong nước về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tài trợ học bổng cho sinh viên. Thay mặt các nhà tài trợ, ông Kevin Eke – Giám đốc Pháp chế khu vực châu Á, tập đoàn Monsanto đã phát biểu chúc mừng những thành công của Học viện trong năm học vừa qua và sẽ tiếp tục tài trợ ngày càng nhiều học bổng góp phần vào sự nghiệp đào tạo.

\r\n

\r\n Tiếp đó, ThS. Nguyễn Tất Thắng – Phó Trưởng Ban CTCT&CTSV công bố các quyết định khen thưởng của Giám đốc dành cho 2 sinh viên thủ khoa (khối A và B) kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014 cùng các cá nhân và tập thể sinh viên đã đạt được thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học năm học 2013 – 2014.

\r\n

\r\n Ngay sau buổi lễ, Học viện đã tổ chức trao học bổng năm học 2014-2015 của các nhà tài trợ gồm: Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau; Tập đoàn Monsanto; Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam; Công ty Bảo hiểm MIC Thăng Long (thuộc Công ty Bảo hiểm Quân đội); Chi nhánh Viettel Hà Nội (thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội); Trung tâm cai nghiện ma túy tự nguyện “Tiêu Vĩnh Ngọc”; Chi nhánh Thông tin Di động Hà Nội 2 (thuộc TT Thông tin di động khu vực 2); Ngân hàng Công thương Vietin Bank – Chi nhánh Chương Dương; Công ty TNHH Jafa Comfeed Việt Nam; ICRAZY – Công ty TNHH Phát triển Văn hóa, Giáo dục… dành cho các sinh viên vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập, rèn luyện. Ngoài ra còn nhiều nhà tài trợ học bổng trực tiếp cho sinh viên các khoa.

\r\n

\r\n Năm học 2014 – 2015 bắt đầu, với những thành tích đã đạt được, Học viện Nông nghiệp Việt Nam quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của năm học để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, chuẩn bị từng bước phát triển theo tiến trình hội nhập quốc tế, định hướng nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực theo mô hình của các đại học tiên tiến trên thế giới.

\r\n

\r\n GS. TS. NGƯT. Trần Đức Viên – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đọc diễn văn khai giảng năm học 2014-2015

\r\n

\r\n Sinh viên Dương Tú Anh – Thủ khoa khối B kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014