Hòa chung với không khí tưng bừng, sôi nổi chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), ngày 05/11/2022, Ban Chấp hành Liên chi đoàn - Liên chi hội sinh viên Khoa Cơ – Điện long trọng tổ chức Chương trình “Gặp mặt giao lưu cán bộ Đoàn - Hội - Đội” qua các thời kỳ nhằm ôn lại lịch sử truyền thống của phong trào Đoàn - Hội – Đội Khoa Cơ – Điện trong suốt những năm qua, qua đó khơi dậy khí thế hào hùng của sức trẻ - thế hệ làm nên sự phồn vinh của đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tham dự chương trình có các đồng chí: ThS. Nguyễn Công Thiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Trần Đức Minh - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; TS. Nguyễn Xuân Trường - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Cơ – Điện; ThS. Nguyễn Đức Dương - Bí thư Liên Chi đoàn Khoa; đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Liên chi hội trưởng Liên Chi hội sinh viên Khoa; đồng chí Ngô Việt Dũng - Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện Khoa; cùng gần 60 thầy cô giáo, các anh chị, các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội – Đội Khoa Cơ – Điện qua các thời kỳ.

Ở mỗi thời kỳ, giai đoạn, các cán bộ Đoàn - Hội - Đội Khoa Cơ – Điện luôn nỗ lực cố gắng, phát huy tối đa tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, giúp công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển sâu rộng.

ThS. Nguyễn Đức Dương - Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Cơ – Điện phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Nguyễn Đức Dương - Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Cơ – Điện đã báo cáo những hoạt động nổi bật trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ Khoa Cơ – Điện hiện nay cũng như những thành tích tiêu biểu mà đơn vị đã đạt được. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Dương đã gửi lời cảm ơn tới Đoàn Thanh niên Học viện, Chi uỷ, Ban Chủ nhiệm Khoa cùng các anh chị cựu cán bộ Đoàn - Hội - Đội qua các thời kỳ đã quan tâm ủng hộ các hoạt động của tuổi trẻ Khoa Cơ – Điện trong suốt thời gian vừa qua.

Đại diện lãnh đạo Khoa, TS. Nguyễn Xuân Trường - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Cơ – Điện đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, cống hiến và thành tích xuất sắc mà Liên chi đoàn, Liên chi hội, Đội sinh viên tình nguyện, cũng như các cán bộ, đoàn viên của Khoa đã đạt được trong suốt chặng đường 66 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành đã qua. TS. Nguyễn Xuân Trường nhấn mạnh, Liên chi đoàn, Liên chi hội, Đội sinh viên tình nguyện cần quan tâm đầu tư, chăm lo cho các thế hệ thanh niên, sinh viên trong lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp; xây dựng những đoàn viên thanh niên ưu tú vừa hồng, vừa chuyên. Tích cực đổi mới phương thức hoạt động, thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên tham gia và có cơ hội trải nghiệm, phát triển kỹ năng sống.

TS. Nguyễn Xuân Trường - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Cơ – Điện phát biểu chúc mừng chương trình
Đại diện cán bộ Đoàn – Hội – Đội Khoa Cơ – Điện qua các thời kỳ tặng hoa chúc mừng ban lãnh đạo Khoa

Tại buổi gặp mặt đầy xúc động này, các thế hệ cán bộ Đoàn - Hội - Đội của Khoa Cơ – Điện đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong suốt thời gian tham gia công tác Đoàn - Hội – Đội. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, thực tiễn, qua đó góp phần giúp cho thế hệ trẻ ngày hôm nay có những bài học kinh nghiệm bổ ích để thêm niềm tin và trách nhiệm, tiếp tục phát huy tối đa tinh thần tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, giúp công tác Đoàn - Hội – Đội ngày càng phát triển sâu rộng.

Với kinh nghiệm tham gia công tác Đoàn trong những năm theo học tại Khoa Cơ – Điện, anh Đỗ Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, nguyên Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Cơ – Điện khóa 43 chia sẻ, cán bộ Đoàn luôn mang trong mình một ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, khát vọng được cống hiến, hy sinh, không ngại khó, không ngại khổ. Thời gian là sinh viên của Khoa, anh Chiến đã học hỏi và trau dồi được rất nhiều kinh nghiệm, cùng với những kiến thức chuyên môn được thầy cô truyền tải thì hoạt động phong trào cũng sẽ giúp mỗi sinh viên tự tin hơn khi bước ra ngoài xã hội. Đồng thời, anh Đỗ Minh Chiến cũng hi vọng thế hệ mai sau sẽ tiếp tục tiếp nối truyền thống để góp phần xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ngày càng phát triển.

Anh Đỗ Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, nguyên Phó Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Cơ – Điện khóa 43 phát biểu tại chương trình
 Giao lưu bóng đá cán bộ Đoàn – Hội – Đội khoa Cơ – Điện qua các thời kỳ

Chương trình “Gặp mặt giao lưu cán bộ Đoàn - Hội - Đội Khoa Cơ – Điện qua các thời kỳ” là dịp để các thế hệ cán bộ Đoàn - Hội - Đội Khoa Cơ – Điện có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam. Ngay sau chương trình gặp mặt đã diễn ra trận thi đấu bóng đá giữa các thế hệ cán bộ Đoàn - Hội - Đội tại sân giáo dục thể thể chất Học viện./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện