\r\n

\r\n Ngày14 tháng 5 năm 2012, tại Hội trường 207 giảng đường Nguyễn Đăng đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII.

\r\n

\r\n Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Hà, ông Nguyễn Hồng Sơn, ông Trịnh Ngọc Thạch là Đại biểu Quốc hội khoá XIII thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội ứng cử trên địa bàn huyện Gia Lâm; ông Dương Dũng - Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm; ông Nguyễn Văn Lợi - Thường vụ huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận huyện uỷ; ông Nguyễn Tiến Việt - Thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm; các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện uỷ, HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Gia Lâm. Về phía Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội có PGS.TS. Đinh Văn Chỉnh - Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng; đại diện BTV Đoàn thanh niên, BTK Hội sinh viên; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, trưởng, phó các bộ môn, cùng gần 600 giảng viên, sinh viên của Trường. Các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội cũng đã đến và đưa tin Hội nghị.

\r\n

\r\n Tại Hội nghị, các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội ứng cử trên địa bàn huyện Gia Lâm đã trình bày với cử tri: dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 13; báo cáo 4 nội dung cơ bản trong dự thảo Luật Giáo dục đại học cùng những vấn đề cần xin ý kiến vào dự thảo luật.

\r\n

\r\n Phần chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu quốc hội, Đoàn đại biểu đã lắng nghe và tiếp nhận23 lượt ý kiến của các giảng viên và sinh viên Nhà trường, trong đó tập trung vào 3 nhóm vấn đề:

\r\n

\r\n - Những góp ý bổ sung vào Dự thảo Luật Giáo dục đại học.

\r\n

\r\n - Nhóm vấn đề liên quan đến vấn đề xã hội: chính sách đối với học sinh, sinh viên nghèo, người nghèo; chất lượng đào tạo, trình độ đào tạo; chính sách tuyển dụng, việc làm sau khi ra trường của sinh viên (sinh viên công lập và sinh viên dân lập, tư thục) …

\r\n

\r\n - Nhóm vấn đề liên quan đến việc ăn ở sinh hoạt, học tập tại trường, chế độ học tập, thi cử.

\r\n

\r\n Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá 13 của Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội được coi là bước đệm quan trọng trong việc thu thập những ý kiến phản hồi của cử tri, về quyền lợi và trách nhiệm của cử tri đóng góp vào các báo cáo, quyết định quan trọng và dự án Luật Giáo dục đại học trình tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 13. Đại diện đoàn ĐBQH Thành phố Hà Nội khoá 13 đánh giá hội nghị đã thành công tốt đẹp.

\r\n Một số hình ảnh