Chiều ngày 30/5/2024, Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị chuyên đề quý II năm 2024 với chủ đề “Tình hình an ninh mạng; Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao”.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Nguyễn Công Tiệp - Ủy viên BCH Đảng bộ Học viện, Phó Giám đốc Học viện và gần 800 đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ Học viện, các Ban của Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc Học viện; Chi ủy các chi bộ; trưởng và phó các đơn vị trực thuộc Học viện; BCH Công đoàn Học viện; Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện; Ban Thư ký Hội sinh viên Học viện và toàn thể đảng viên của Đảng bộ Học viện.

Thượng tá, TS. Nguyễn Huy Lục - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an trực tiếp truyền đạt chuyên đề.

Đồng chí Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh, sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các thiết bị công nghệ đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho xã hội. Tuy nhiên, các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng cả về số lượng và mức độ tinh vi, nhắm vào các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và cá nhân. Do đó, công tác phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã trở thành nhiệm vụ cấp bách và quan trọng.

Hội nghị tập trung vào việc đánh giá tình hình an ninh mạng hiện nay tại Việt Nam, những thách thức đang phải đối mặt và các biện pháp đã và đang được triển khai để phòng, chống tội phạm công nghệ cao, đồng chí Vũ Ngọc Huyên mong muốn, hội nghị sẽ mang lại những thông tin, giải pháp hữu hiệu, góp phần bảo vệ an ninh mạng quốc gia và xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh cho mọi người.

Thượng tá, TS. Nguyễn Huy Lục - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an truyền đạt chuyên đề

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thượng tá, TS. Nguyễn Huy Lục - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an trực tiếp truyền đạt, phổ biến một số nội dung về tội phạm sử dụng công nghệ cao, tình hình tội phạm sử dụng không gian mạng xâm phạm trật tự an toàn xã hội; đặc điểm, nhận diện một số phương thức, thủ đoạn; khuyến cáo, hướng dẫn cách bảo vệ thông tin cá nhân trên mạng… cho cán bộ, viên chức, đảng viên của Học viện chủ động, cảnh giác, ứng xử đảm bảo an toàn trên môi trường mạng.

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Uỷ viên BCH Đảng bộ Học viện, Phụ trách Ban Tuyên giáo Đảng uỷ báo cáo kết quả triển khai Kế hoạch hưởng ứng Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng, tư tưởng của đảng và phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Uỷ viên BCH Đảng bộ Học viện, Phụ trách Ban Tuyên giáo Đảng uỷ khẳng định, hội nghị chuyên đề này là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về an ninh mạng, kiến thức và kỹ năng phòng, chống tội phạm hoạt động trên không gian mạng, đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, tài sản trên không gian mạng cho cán bộ, viên chức, đảng viên của Học viện.

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng đề nghị cán bộ, viên chức, đảng viên của Học viện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm sử dụng không gian mạng xâm phạm trật tự an toàn xã hội tới gia đình, người thân và mọi người xung quanh./.

Lan Hương - TT QHCC&HTSV

Ảnh: Trung Đức - TT QHCC&HTSV