Nằm trong các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam, từ tháng 3 đến tháng 12 năm 2016, Đại hội thể dục thể thao Học viện đã được tổ chức và thành công trên nhiều phương diện.

Giải thu hút toàn thể các đơn vị trong Học viện tham gia với trên 600 vận động viên. Sự hăng hái tham gia của các Đoàn vận động viên từ Trưởng đoàn đến các vận động viên là những cán bộ quản lý, giảng viên, cán bộ viên chức, sinh viên, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm rất cao với phong trào chung của Học viện.

Bên cạnh đó, để có được thành công này, lãnh đạo Công đoàn ngành cấp trên, lãnh đạo Học viện và lãnh đạo các đơn vị đã quan tâm, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện tổ chức cho cán bộ giảng viên, cán bộ viên chức, sinh viên của đơn vị mình tích cực luyện tập và tổ chức đoàn tham gia Hội thao; đồng thời khẳng định phong trào thể dục thể thao trong giảng viên, cán bộ viên chức, SV trong Học viện luôn được duy trì và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đại hội thể dục thể thao Học viện năm 2016 với sự tham gia của 17 đoàn với trên 600 vận động viên thi đấu các môn: Bóng đá nam, nữ; Bóng chuyền nam, nữ; Bóng rổ nam, nữ; Kéo co, đi bộ. Đặc biệt, màn đồng diễn của hơn 1000 sinh viên Học viện đã thể hiện sự đầu tư thời gian, công sức của cán bộ công chức và người học góp phần vào thành công chung của Đại hội. Qua diễn biến các trận thi đấu tại các giải, chất lượng của giải đã có bước chuyển biến rõ rệt từ kỹ thuật, đến phong cách và tinh thần thi đấu, có lối đánh cũng như kỹ chiến thuật nổi bật, rõ nét thể hiện ở một số đội: Khoa Kinh tế và PTNT, Khoa Công nghệ thực phẩm, Khoa Quản lí đất đai…. Sau các trận thi đấu, tranh tài quyết liệt, Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc như sau:

I.    Giải các bộ viên chức:

1.   Giải Bóng chuyền:

* Giải nhất: Khoa GDQP

* Giải nhì: Khoa SP&NN

II.    Giải sinh viên

1.    Môn Bóng chuyền nam:

* Giải nhất: Khoa Môi trường

·      Giải nhì: Khoa Quản lí đất đai

·      Giải ba: Khoa Nông học

·      Giải ba: Khoa thú Y

Phát huy những thành tích đã đạt được, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Học viện mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao phát triển toàn diện.