Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và nhiều chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ tới, cũng như Cấp ủy khóa mới với đội ngũ Đảng viên là những người có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn được Đại hội bầu chọn, thông qua.

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ Khoa Giáo dục quốc phòng, nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 08/9/2022, tại Hội trường C, Nhà Hành chính, Chi bộ Khoa Giáo dục quốc phòng đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là đại hội được chọn là đại hội điểm trong các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Nghiêm Việt Đức - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Chính trị Binh chủng Tăng thiết giáp; đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; đại diện Thường trực Hội đồng Học viện, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện, Ban Tổ chức Đảng ủy cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Đại tá Nguyễn Văn Mão - Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Giáo dục quốc phòng trình bày báo cáo tại Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam, công tác Đảng của Chi bộ Khoa Giáo dục quốc phòng đã có nhiều chuyển biển tích cực trong tất cả các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng đã được chú trọng, đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Các lĩnh vực công tác, những nhiệm vụ mới được phân công đều được triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả. Chi ủy lãnh đạo đảng viên, cán bộ, viên chức trong đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, chú trọng việc nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương pháp kiểm tra, nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu giải quyết, xử lý công việc.

Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Khoa Giáo dục quốc phòng tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt kịp thời diễn biến, tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ đảng viên xử lý kịp thời, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; tiếp tục xây dựng tinh thần dân chủ, đoàn kết; phát huy những mặt đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, coi trọng việc giáo dục chính trị tư tưởng, nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm người cán bộ, đảng viên để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam biểu dương những kết quả mà Chi bộ Khoa Giáo dục quốc phòng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời ghi nhận Chi bộ Khoa Giáo dục quốc phòng nổi bật về nề nếp sinh hoạt chi bộ nghiêm túc, phong phú, các đảng viên có tinh thần chủ động, phê bình, tự phê bình, làm tốt công tác tư tưởng, công tác quy hoạch, đào tạo và phát triển Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan cũng chỉ ra những yêu cầu, nhiệm vụ để cấp ủy và đảng viên trong Chi bộ tiếp tục thực hiện tốt thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Chi bộ thực sự vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ. Đồng chí đề nghị Chi ủy Chi bộ Khoa Giáo dục quốc phòng nhiệm kỳ 2022-2025 phải là nòng cốt, là hạt nhân của sự gắn kết. Cần tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, gắn với đánh giá trách nhiệm nêu gương đảng viên, chống các biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa”.

Đại hội cũng lắng nghe ý kiến đóng góp thiết thực, phù hợp với tình hình và nguồn lực hiện tại của Chi bộ. Qua đó, nhằm giúp cho Chi ủy nhiệm kỳ tới thực hiện công tác lãnh đạo Chi bộ thực hiện thành công các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Chi ủy Chi bộ Khoa Giáo dục quốc phòng nhiệm kỳ 2022-2025

Đại hội đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng để bầu vào cấp ủy nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí. Trong đó, Đại tá Nguyễn Văn Mão giữ chức vụ Bí thư, Thượng tá Trịnh Hùng Sơn giữ chức vụ Phó Bí thư và Thượng tá Ngô Quang Thắng giữ chức vụ Chi uỷ viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ Khoa Giáo dục quốc phòng nhiệm kỳ 2022-2025

Phát biểu nhận nhiệm vụ trước Đại hội, Chi ủy mới xin hứa tiếp tục thực hiện giữ vững sự đoàn kết trong Chi bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm quy chế làm việc để lãnh đạo, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.

Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Trung tâm QHCC&HTSV