Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị (khóa XII) về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã xây dựng kế hoạch số 176/KH-ĐU ngày 25 tháng 9 năm 2019 về việc tổ chức đại hội các chi bộ, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời thành lập ban tổ chức đại hội và các tiểu ban phục vụ đại hội gồm: Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban Tổ chức hậu cần và Tiểu ban Tổ chức đại hội.

Theo lịch chính thức của Đảng ủy, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Học viện sẽ diễn ra trong hai ngày: 20 và 21/6/2020. Trong thời gian qua, Đảng bộ Học viện đã chỉ đạo 44/44 chi bộ khối khoa, phòng, ban, chi bộ sinh viên tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023; Xây dựng dự thảo báo cáo chính trị trình tại Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ XXX với các nội dung cơ bản: Đánh giá kết quả công tác của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu giai đoạn 2020-2025.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng Chi ủy Khoa Thú y nhiệm kỳ 2020-2023

Đặc biệt, Đảng ủy đã xây dựng đề án nhân sự Ban chấp hành, Ban thường vụ, Bí thư, Phó bí thư, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời thực hiện nghiêm chỉnh quy định giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành: 17 đồng chí, Thường vụ Đảng ủy: 6 đồng chí, Bí thư: 01 đồng chí, Phó bí thư: 02 đồng chí, Ủy ban kiểm tra: 05 đồng chí và 01 đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

Đảng ủy thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về giới thiệu nhân sự tham gia BCH Đảng bộ Học viện, Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khóa XXX, nhiệm kỳ 2020-2025

Đặc biệt, Đảng ủy đã coi trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và sinh viên về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng; những thành tựu trong nhiệm kỳ vừa qua, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng bao gồm: tuyên truyền trực quan sinh động, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng (website, facebook…)…

Đảng ủy đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ Học viện trên website

Có thể nói, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XXX đã hoàn tất và thực hiện theo đúng quy trình của Đảng. Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XXX sẽ thành công tốt đẹp, 181 đại biểu đại diện cho hơn 750 đảng viên sẽ sáng suốt lựa chọn các đồng chí có đủ đức, đủ tài tham gia BCH Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, giữ chức vụ Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Đỗ Thị Kim Hương – Ban Tuyên giáo Đảng ủy