Ngày 28/12/2020, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện đã chỉ đạo Đội Thanh niên vận động hiến máu tổ chức ngày hội hiến máu toàn trường “Nông nghiệp - Một trái tim hồng” năm 2020 với mong muốn tiếp nhận được những đơn vị máu quý giá, khắc phục tình trạng khan hiếm máu ở Việt Nam.

Toàn cảnh ngày hội hiến máu toàn trường “Nông nghiệp - Một trái tim hồng” năm 2020

Đến tham dự ngày hội có GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; ThS. Nguyễn Thanh Phong – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học viện; đồng chí Lê Thị Hải Yến – Chủ nhiệm CLB Thanh niên vận động hiến máu Học viện; Bác sĩ Hoàng Quốc Khánh – Cán bộ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; các đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội sinh viên Học viện; CLB Thanh niên vận động hiến máu Học viện; các bác sĩ đến từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và đông đảo cán bộ viên chức, sinh viên của Học viện tham gia hiến máu cứu người.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trực tiếp hiến máu tại ngày hội hiến máu toàn trường năm 2020
Cán bộ viên chức Học viện tham gia hiến máu với mong muốn ngân hàng máu ngày càng phong phú, góp phần hỗ trợ cứu sống nhiều người

Phát biểu tại ngày hội, Bác sĩ Hoàng Quốc Khánh – Cán bộ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đánh giá rất cao và biểu dương các tình nguyện viên của Đội Thanh niên vận động hiến máu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong nhiều nam qua đã đóng góp vào sự kiện quan trọng này để cứu mạng sống cho nhiều người đang cần máu. Thay mặt cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, bác sĩ Khánh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện của lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức ngày hội hiến máu toàn trường tại Học viện hàng năm và thu được số lượng đơn vị máu rất lớn. Bác sĩ nhấn mạnh: “Nhu cầu máu cứu người, nhất là những người bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo hiện nay là rất lớn. Ngân hàng máu luôn trong tình trạng thiếu hụt, nhất là những nhóm máu hiếm. Mỗi một đơn vị máu chúng ta cho đi có thể sẽ cứu được một cuộc đời ở lại, chính vì vậy các cán bộ viên chức, tình nguyện viên, sinh viên của Học viện cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhiều người hiến máu, để ngân hàng máu ngày càng phong phú, góp phần hỗ trợ cứu sống nhiều người”.

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại ngày hội hiến máu toàn trường

Tham gia Ngày hội, cán bộ viên chức và sinh viên Học viện được tư vấn miễn phí về sức khỏe, được kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu, được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định của pháp luật, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chụp ảnh lưu niệm với Ban Tổ chức ngày hội và các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ ngày hội hiến máu toàn trường
Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ ngày hội hiến máu toàn trường năm 2020

Hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, cán bộ viên chức và sinh viên Học viện đã nhiệt tình đăng ký và tham gia hiến máu. Ngày hội năm nay đã thu được 1110 đơn vị máu. Số máu này được bảo quản trong ngân hàng, dùng để cứu trợ bệnh nhân cần máu trên cả nước./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện