\r\n Hưởng ứng phong trào “Vì Biển đảo quê hương” và chương trình Ủng hộ Hoàng Sa, Trường Sa của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS. Trần Đức Viên đã tham gia Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp & PTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm Trưởng đoàn, đến thăm tặng quà và động viên chiến sỹ hải quân, lực lượng kiểm ngư, doanh nghiệp hậu cần nghề cá và nhân dân trên 8 đảo với 10 điểm đóng quân thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà Giàn DK1/12 từ ngày 29/5 đến 7/6/2014.

\r\n

\r\n Tiếp nhận nguyện vọng của các chiến sỹ trên đảo về việc tự cung tự cấp rau xanh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu và chuyển tặng đất nhân tạo tới các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Ngày 2/6/2015, Tại Thị xã Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa tám tấn đất nhân tạo, trị giá 60.000.000 VNĐ (món quà đầy ý nghĩa của toàn thể cán bộ nhân viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã được bàn giao cho Lữ đoàn 144, Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải Quân.

\r\n

\r\n Cảm động với tình cảm của cán bộ, viên chức Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Chính ủy Lữ đoàn 144 đã gửi thư cảm ơn tới Ban Giám đốc, cán bộ viên chức Học viện. Toàn văn nội dung Thư cảm ơn như sau: