\r\n Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu nhân đạo, ngày 19/10, dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Câu lạc bộ vận động hiến máu đã tổ chức Ngày hội hiến máu "Nông nghiệp - Một trái tim hồng” năm 2014.

\r\n

\r\n Đến dự Ngày hội có sự góp mặt của ThS Hà Hữu Nguyện - Trưởng Khoa Hiến máu và các thành phần máu, Viện Huyết học, Truyền máu Trung ương, đại diện Ban CTCT&CTSV, Hội sinh viên, Đoàn Thanh niên Học viện anh Phan Văn Thời - Chi hội phó Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 19/8. Đặc biệt là sự góp mặt của đông đảo các bạn tình nguyện viên của Đội máu Nông nghiệp, Chi hội 19/8, Chi hội 15/10, các đội và câu lạc bộ tình nguyện: câu lạc bộ Kết nối, đội tình nguyện khoa Thú y, khoa Cơ Điện, Khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản, Hội đồng hương Hà Tĩnh…

\r\n

\r\n Tham gia chương trình hiến máu tình nguyện năm 2014, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã được tư vấn miễn phí về sức khỏe, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu, được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, đặc biệt được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo…Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu).

\r\n

\r\n Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, 2.140 sinh viên tình nguyện Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đăng ký tham gia hiến máu trong Ngày hội Nông nghiệp một trái tim hồng. 1.634 đơn vị máu thu được không những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các tình nguyện viên, cán bộ, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

\r\n Một số hình ảnh

\r\n

\r\n Sinh viên xếp hình máu nông nghiệp để tuyên truyền về Ngày hội Hiến máu

\r\n