Tin hoạt động khác
Tự chủ đại học: Bước chuyển mình của Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Tự chủ trường đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. Trong gần một thập kỷ qua, vấn đề tự chủ trong giáo dục đại học Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực.
63 năm Học Viện Nông nghiệp Việt Nam giữa lòng thủ đô 65 năm giải phóng
Ở thời điểm thành lập, Học viện chỉ có 3 khoa với 27 giáo viên, đến nay đã trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ đa ngành, hàng đầu của Việt Nam phục vụ cho phát triển nông nghiệp, nông thôn và phát triển kinh tế cả nước với hơn 1300 cán bộ giảng viên, trong đó có 11 giáo sư; 98 phó giáo sư, 290 tiến sĩ, 375 thạc sĩ.
Lễ kỷ niệm 40 năm ngày ra trường của cựu sinh viên ngành Trồng trọt, Dâu tằm khóa 19 (1979 – 2019)
Ngày 05 – 06/10/2019, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cựu sinh viên ngành Trồng trọt, Dâu tằm khóa 19 đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm ra trường. GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã đến dự và có phát biểu chúc mừng buổi gặp mặt.
Kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019)
65 năm về trước, ngày 10/10/1954, hàng vạn người dân Hà Nội vỡ òa trong niềm vui đón đoàn quân chiến thắng trở về, giải phóng Thủ đô. Nhìn lại quá trình phát triển của Thành phố từ mốc son rực rỡ này, càng thấy rõ điểm tựa để Hà Nội phát triển như hôm nay chính là tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường không bao giờ lùi bước trước khó khăn của các thế hệ cán bộ, nhân dân Thủ đô.
Gala Dinner Hội thảo Bệnh lý Thú y châu Á lần thứ 9: Đêm hội sắc màu, thú vị và độc đáo
Nằm trong khuôn khổ Hội thảo Bệnh lý Thú y châu Á lần thứ 9, tối ngày 07/10/2019, tại Trung tâm Sinh thái Giáo dục V-ECO đã diễn ra chương trình Gala Dinner với sự tham dự của các nhà khoa học trong nước và quốc tế, các nhà quản lý, công ty và đông đảo giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên khoa Thú y.
Hội thảo Bệnh lý Thú y châu Á lần thứ 9 (ASVP2019) được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ ngày 07-09/10/2019
Hội Bệnh lý Thú y châu Á (Asian Society of Veterinary Pathology - ASVP) thành lập từ 2003 với 9 nước thành viên. Hai năm một lần, ASVP sẽ tổ chức hội thảo khoa học với mục đích chia sẻ, hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Thú y.
Phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0
Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa diễn ra Hội thảo khoa học “Phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam và GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Đoàn công tác UBND huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Sáng ngày 29/9/2019, đoàn công tác UBND huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Nông Thị Hà làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Học viện đạt nhất toàn đoàn Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019
Sáng 29/9, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ đã diễn ra Chung kết Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019.

HVN

Học viện