\r\n Ngày 15/5/2014, Khoa Công nghệ Sinh học tổ chức Seminar khoa học với tiêu đề: "Applications of ligninase enzyme in improving the quality of pakage- paper” - Nghiên cứu thu nhận, xác định đặc tính lignin peroxydase từ chủng Aspergillus flavus và ứng dụng nâng cao chất lượng bột giấy bao gói.

\r\n

\r\n Tác giả Nguyễn Thanh Hảo đã trình bày những nội dung chính sau:

\r\n

\r\n - Tuyển chọn chủng nấm mốc có hoạt độ Lignin peroxydase cao.

\r\n

\r\n - Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh tổng hợp Lignin peroxydase (môi trường dinh dưỡng: chất cảm ứng, nguồn Nitơ, nguồn Cacbon).

\r\n

\r\n - Tối ưu hóa điệu kiện sinh tổng hợp Lignin peroxydase.

\r\n

\r\n - Khảo sát động thái quá trình lên men sinh tổng hợp Lignin peroxydase.

\r\n

\r\n - Thu chế phẩm kỹ thuật và nghiên cứu một vài đặc tính của Lignin peroxydase.

\r\n

\r\n - Ứng dụng của Lignin peroxydase nhằm nâng cao chất lượng bột giấy bao gói.

\r\n

\r\n Sau phần trình bày của tác giả, các thầy cô và sinh viên đã thảo luận sôi nổi về triển vọng ứng dụng của Lignin peroxydase.

\r\n

\r\n Thông qua seminar khoa học này, sinh viên trong Khoa tăng cường trao đổi kiến thức sâu hơn nữa các vấn đề quan tâm đang được nghiên cứu.