Sau 2 năm thực hiện (2017 – 2018), nhóm thực hiện đề tài:  “Nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển các mô hình tổ chức sản xuất tại huyện nông thôn mới Hải Hậu, Nam Định”,  của Học viện Nông nghiệp Việt Nam do TS. Nguyễn Viết Đăng đứng đầu đã tiến hành báo cáo nghiệm thu vào ngày 10/1/2019 tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định. Đề tài đã tiến hành điều tra khảo sát điển hình tại 35 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với các hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp khác nhau ở huyện nông thôn mới Hải Hậu, gồm: hộ nông dân, trang trại, gia trại, hợp tác xã, tổ hợp tác và doanh nghiệp. Đề tài đã đánh giá được hiệu quả phát triển các mô hình tổ chức sản xuất, những thuận lợi, khó khăn và chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển 05 mô hình tổ chức sản xuất nói trên. Trên cơ sở phân tích thực trạng và căn cứ vào định hướng chiến lược phát triển kinh tế của huyện Hải Hậu, đề tài đã đề xuất các giải pháp phát triển các mô hình tổ chức sản xuất như: quy hoạch vùng sản xuất, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, tăng cường liên kết, hợp tác trong phát triển sản xuất, phát triển thị trường và quản lý thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ công vốn vay cho các tổ chức và một số giải pháp cụ thể khác.

Với những kết quả đạt được, Hội đồng nghiệm thu đề tài do TS. Trần Huy Quang, PGĐ sở Khoa học và Công nghệ Nam Định chủ trì đã nhất trí thông qua với kết quả là 100% số thành viên bỏ phiếu tán thành (đề tài đạt yêu cầu).

Một số hình ảnh về buổi nghiệm thu

TS Nguyễn Viết Đăng, chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu

Hội đồng nghiệm thu họp đánh giá kết quả nghiên cứu đề tài

TS Trần Huy Quang, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu thông báo kết quả nghiệm thu đề tài