Sáng ngày 06/3/2019, tại Hội trường A đã diễn ra Lễ tôn vinh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Toàn cảnh buổi lễ

Về dự buổi lễ có ông Paul Jansen – Đại sứ Vương quốc Bỉ, bà Elsbeth Akkerman – Đại sứ Vương quốc Hà Lan, bà Rosario Portell – Đại sứ Cộng hòa Uruguay, ông Jaime Chomali – Đại sứ Cộng hòa Chile, ông João Manuel Bernardo – Đại sứ Angola, ông Op Sophy – Phó đại sứ Vương quốc Campuchia, bà Elisa Cavacece – Phó đại sứ Cộng hòa Ireland, Phó đại sứ Mexico tại Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện, GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện, đại diện các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế có quan hệ hợp tác với Học viện, lãnh đạo của hơn 100 trường THPT, các doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên và gần 600 cán bộ, viên chức, sinh viên Học viện.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã điểm qua những thành tích mà Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đạt được trong năm vừa qua. Bà gửi lời cảm ơn chân thành tới các trường THPT, doanh nghiệp, đại sứ quán đã đồng hành cùng Học viện trong suốt chặng đường đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Bà tin tưởng rằng: với sự hợp tác của các trường đại học, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng “Nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh”.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, bà Elsbeth Akkerman  - Đại sứ quán Hà Lan, ông Đặng Văn Chiến - Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát (Hà Nội) và ông Nguyễn Văn Chiến  - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam đã thay mặt các đại sứ quán, trường THPT và doanh nghiệp gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, viên chức nữ trong Học viện nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đặc biệt chúc mừng GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện là cá nhân duy nhất nhận được giải thưởng cao quý Kovalevskaia năm 2018. Các ông (bà) khẳng định rằng: Học viện Nông nghiệp Việt Nam là ngôi trường đại học trọng điểm quốc gia về đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; đóng góp quan trọng vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của đất nước. Các ông (bà) mong muốn trong thời gian tới đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế.

Elsbeth Akkerman  - Đại sứ quán Hà Lan phát biểu tại buổi lễ

Ông Đặng Văn Chiến - Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát (Hà Nội) phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ghi nhận và vinh danh 15 đại sứ quán, tổ chức quốc tế, 15 trường THPT, 12 doanh nghiệp18 viên chức nữ có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Học viện.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tặng biểu trưng/quà ghi nhận và vinh danh các đại sứ quán

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện và GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện

tặng biểu trưng/quà ghi nhận và vinh danh các trường THPT

GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tặng quà tri ân các doanh nghiệp

đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Học viện

Ban Giám đốc tặng quà tri ân tới 18 cán bộ, viên chức nữ có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Học viện

Nhân dịp này, GS.TS. Trần Đức Viên - Chủ tịch Hội đồng Học viện gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, viên chức nữ trong Học viện nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Thay mặt lãnh đạo Học viện, ông tặng hoa chúc mừng GS.TS. Tạ Thị Thu Cúc, PGS.TS. Nguyễn Thị Trâm, GS.TS. Nguyễn Thị Lan – 3 nhà khoa học của Học viện đạt giải Kovalevskaia.

GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện tặng hoa chúc mừng ba nữ khoa học

đạt giải Kovalevskaia của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Kết thúc buổi lễ, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Lễ trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại khuôn viên cạnh KTX với sự tham gia của các đại sứ quán, lãnh đạo Học viện, lãnh đạo các khoa, ban và tương đương. Ngoài ra, Học viện tổ chức tour tham quan xung quanh Học viện cho lãnh đạo các trường THPT.

Lễ trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với sự tham gia của các đại sứ quán,

lãnh đạo Học viện, lãnh đạo các khoa, ban và tương đương

Nguyễn Lan Hương – TTQHCC&HTSV

Ảnh: Nguyễn Phúc Việt - TTQHCC&HTSV