Ngày 16 tháng 3 năm 2013 tại Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội (HUA) đã diễn ra lễ ký kết thoản thuận hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội và  Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC).

Tới dự lễ ký kết về phía Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) có ông Lê Mạnh Hùng –  Tổng Giám đốc và đại diện các ban, nhà máy của Công ty. Về phía Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội có: PGS.TS Trần Đức Viên – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Tất Cảnh – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo, cán bộ các phòng ban chức năng của Nhà trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Đức Viên đại diện Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội và ông Lê Mạnh Hùng đại diện Công ty TNHH MTV Phân bón Dầu khí Cà Mauđã ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác nghiên cứu khoa học dưới sự chứng kiến của các đại biểu.

PVCFC với vai trò là công ty sở hữu nhà máy đạm hạt đục duy nhất tại Việt Nam được xây dựng và lắp đặt công nghệ từ các nước tiên tiến nhất trên thế giới. Lễ ký kết thỏa thuận sẽ giúp Công ty có thêm nguồn nhân lực có chất lượng trong tương lai gần; hai bên sẽ xúc tiến hợp tác về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Sự hợp tác này sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu đẩy mạnh công tác liên kết chặt chẽ giữa nhà khoa học và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vào thực tế sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân vì sự phát triển bền vững.

Một vài hình ảnh