\r\n Ngày 16/04/2014, Ban Giám hiệu, phòng Khoa học và Công nghệ đã tiến hành kiểm tra tiến độ đề tài nghiên cứu khoa học được triển khai tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp á nhiệt đới Sapa:

\r\n

\r\n 1. Nghiên cứu thử nghiệm một số giống hoa anh đào (Prunus SP.) nhập nội tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp á nhiệt đới Sapa

\r\n

\r\n Nội dung chính của đề tài: Điều tra, đánh giá thực trạng trồng hoa anh đào tại Sapa và thu nhập bổ sung các giống hoa anh đào có nguồn gốc nhập nội; Đánh giá khả năng sinh trưởng và phát triển của tập đoàn thu thập được; Xây dựng quy trình kỹ thuật khảo nghiệm giống hoa anh đào phù hợp nhất tại Sapa; Xây dựng mô hình trồng hoa anh đào tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp á nhiệt đới Sapa. Kết quả bước đầu, nhóm thực hiện đề tài đã thu thập được một số giống và trồng thử nghiệm 170 cây hoa anh đào, các cây đều sinh trưởng và phát triển tốt.

\r\n

\r\n 2. Nghiên cứu một số biện pháp phòng trừ bệnh hại trên hoa địa lan tại Sapa và điều tiết hoa nở theo ý muốn

\r\n

\r\n Nội dung chính của đề tài là: Điều tra tình hình bệnh hại, xác định nguyên nhân gây bệnh chính cho địa lan tại Sapa và thử nghiệm biện pháp phòng trừ; Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học nhằm điều khiển hoa địa lan nở hoa theo ý muốn; Ứng dụng các công nghệ về giống, kỹ thuật và mô hình phòng trừ bệnh trong thực tiễn, xây dựng bản hướng dẫn kỹ thuật phòng trừ và chuyển giao công nghệ.

\r\n

\r\n Hình ảnh thăm quan mô hình thử nghiệm phương pháp phòng trị bệnh và điều khiển ra hoa tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp á nhiệt đới Sapa

\r\n

\r\n           Kết luận buổi kiểm tra, PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá sự cố gắng của các chủ nhiệm đề tài trong việc triển khai nội dung nghiên cứu và đề nghị hoàn thiện những nội dung còn lại. Cũng qua đợt kiểm tra này, PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh đề nghị trong thời gian tới các đơn vị trong trường cần triển khai nhiều hơn nữa nội dung, chương trình nghiên cứu tại Trung tâm nhằm tận dụng tốt những lợi thế về mặt khí hậu đặc trưng của vùng.