Ngày 12/05/2023, Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo KHCN của giảng viên năm 2023”. Cuộc thi thuộc chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, mục đích nhằm đánh giá, lựa chọn ý tưởng sáng tạo KHCN tieu biểu của giảng viên để tham dự cuộc thi cấp Học viện.

Tham dự chương trình có sự có trưởng/phó các bộ môn, đại diện các nhóm Ý tưởng sáng tạo, thành viên Hội đồng đánh giá các theo Quyết định.

Cuộc thi có sự tham dự của 2 nhóm giảng viên trình bày ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ về chủ đề: 1. Ứng dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt MTCNN – FaceNet trong kiểm soát sinh viên tham dự lớp học do ThS. Lương Minh Quân đại diện; 2. Hỗ trợ AI đánh giá tâm lý học tập của sinh viên trong phòng học có sử dụng camera do TS. Nguyễn Trọng Kương đại diện.

ThS. Lương Minh Quân trình bày Ý tưởng KHCN
 TS. Nguyễn Trọng Kương trình bày ý tưởng KHCN

Cả hai ý tưởng sáng tạo KHCN của giảng viên đều có khả năng áp dụng vào quá trình dạy học và quản lý sinh viên rất tốt, được Hội đồng đánh giá cao và được lựa chọn tham dự cấp Học viện

Bên cạnh các hoạt động chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và Tháng Khoa học công nghệ VNUA 2023, ngày 13/05/2023 khoa Công nghệ thông tin đã  phối hợp với Amazon Web Services (QWS) Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày Điện toán đám mây tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam với sự tham gia của hơn 300 sinh viên của Khoa Công nghệ thông tin.

Khoa Công nghệ thông tin