\r\n Ngày 14 và sáng 15 tháng 1 năm 2016, tại giảng đường Lương Định Của và phòng B206, Khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức hội thảo khoa học “The 1st Joint Symposium on Biotechnology between Vietnam National University of Agriculture, Vietnam and Gyeongsang National University, Korea”. Đến dự với buổi hội thảo, về phía Học viện có PGS. TS. Nguyễn Tất Cảnh, Phó giám đốc Học viện, đại diện Ban Khoa học công nghệ, Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ sinh học, các giảng viên Khoa Công nghệ sinh học, Khoa Nông học, Khoa Công nghệ thực phẩm, Khoa Thú y,… cùng với các nhà khoa học đến từ các viện, trường trong nước như Viện Công nghệ sinh học, Viện Công nghệ môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên. Đặc biệt hội thảo có sự tham gia của các giáo sư đến từ Đại học Quốc gia Gyeongsang – Hàn Quốc (GNU) và sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của sinh viên Khoa Công nghệ sinh học, sinh viên các khoa khác trong Học viện.

\r\n

\r\n Tiếp theo lời khai mạc hội thảo của PGS. TS. Nguyễn Tất Cảnh, GS. Jae-Yean Kim đã giới thiệu những nét tổng quan về Trường Đại học Quốc gia Gyeongsang, Hàn Quốc.

\r\n PGS.TS. Nguyễn Tất Cảnh phát biểu khai mạc hội thảo

\r\n

\r\n GS. Jae-Yean Kim giới thiệu về Trường Đại học Quốc gia Gyeongsang, Hàn Quốc

\r\n

\r\n Trong ba phiên làm việc, hội thảo đã nghe 18 báo cáo bằng tiếng Anh về nhiều chủ đề trong lĩnh vực Công nghệ sinh học như: Công nghệ sinh học Thực vật, Công nghệ sinh học Động vật, Công nghệ Vi sinh vật, Công nghệ Nấm ăn và nấm dược liệu, … trong đó có 6 báo cáo của giảng viên Học viện, 7 báo cáo của giáo sư đến từ Đại học Quốc gia Gyeongsang, Hàn Quốc và 5 báo cáo của các nhà khoa học đến từ viện, trường như TS. Phi Quyết Tiến và TS. Bùi Văn Ngọc đến từ Viện Công nghệ sinh học, TS. Lê Quỳnh Mai đến từ Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội, TS. Dương Văn Cường đến từ Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và TS. Hồ Tú Cường đến từ Viện Công nghệ Môi trường.

\r\n

\r\n Một số hình ảnh tại hội thảo:

\r\n

\r\n Các đại biểu tham dự hội thảo

\r\n GS. Sang Yeol Lee (GNU) trình bày báo cáo mở đầu

\r\n TS. Đinh Trường Sơn (Khoa Công nghệ sinh học) trình bày báo cáo

\r\n TS. Lê Văn Phan (Khoa Thú y) trình bày báo cáo

\r\n

\r\n Kết thúc hội thảo, TS. Nguyễn Đức Bách, Phó trưởng Khoa Công nghệ sinh học đã thay mặt Ban tổ chức tổng kết và cảm ơn các đại biểu đến tham dự. Sự thành công của hội thảo đã mở ra mối quan hệ hợp tác, giao lưu tốt đẹp giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Quốc Gia Gyeongsang - Hàn Quốc trong các lĩnh vực khoa học công nghệ nói chung và ngành Công nghệ sinh học nói riêng. Hội thảo cũng là cơ hội giúp các bạn sinh viên ngành Công nghệ sinh học của Học viện tìm kiếm các cơ hội học tập và nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc trong đó có Đại học Quốc Gia Gyeongsang.

\r\n

\r\n Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm