\r\n Trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các nhà khoa học thuộc vùng Kyushu, Nhật Bản, ngày 19/9 Khoa Quản lý Đất đai, Khoa Môi trường và Trường Đại học Kyushu, Nhật Bản tổ chức buổi Hội thảo quốc tế: “Sử dụng hiệu quả đất, nước trong nông nghiệp và bảo vệ môi trường nông thôn ở Việt Nam-Nhật Bản” với mong muốn xác định những vấn đề sử dụng đất, nước và bảo vệ môi trường mới nảy sinh cần giải quyết đối với thực trạng phát triển kinh tế xã hội hiện nay và tìm kiếm hướng giải quyết phù hợp trong xử lý sử dụng đất, quản lý đất đai và bảo vệ môi trường nông thôn, sản xuất nông nghiệp trong giai đoạn phát triển hiện tại và tương lai.

\r\n

\r\n Tham dự hội thảo về phía Việt Nam Giám đốc, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA), Trưởng khoa Quản lý đất đai, Khoa Môi trường. Về phía Nhật Bản có GS.Kazuaki Hiramatsu, Trưởng Khoa Nông nghiệp, Trường  ĐH Kyushu, GS Kiyoshi Kurosawa, Viện trưởng Viện nông nghiệp nhiệt đới, Đại học Kyushu và các nhà khoa học đến từ Khoa Nông nghiệp, Viện Nông nghiệp nhiệt đới, Đại học Kyushu và Kagoshima… Cácđại biểu đến từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đại học Tây Bắc, Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Tài nguyên Môi trường Hà Nội, Hội Khoa học Đất, Viện Nông hóa Thổ nhưỡng, Viện khoa học thủy lợi… và đông đảo các cán bộ lãnh đạo Khoa, Bộ môn trong trường, giảng viên và sinh viên của 02 khoa Quản lý đất đai và Môi trường

\r\n

\r\n Tại hội thảo, báo cáo viên hai nước đã trình bày 24 báo cáo về việc sử dụng hiệu quả đất, nước trong nông nghiệp và bảo vệ môi trường nông thôn Việt Nam và Nhật Bản cũng các vấn đề về môi trường: thực trạng, các giải pháp. Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp của các đại biểu tham dự nhằm đưa ra các giải pháp sử dụng hiệu quả đất, nước trong nông nghiệp và bảo vệ môi trường nông thôn ở Việt Nam - Nhật Bản.

\r\n

\r\n Qua hội thảo lần này, mong rằng sẽ có nhiều trao đổi, hợp tác nghiên cứu hơn nữa giữa các nhà khoa học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Kyushu, Nhật Bản trong thời gian tới.

\r\n

\r\n Một số hình ảnh tại hội thảo

\r\n GS.TS. Trần Đức Viên, Giám đốc Học viện phát biểu chào mừng Hội thảo

\r\n