\r\n Ngày 7 - 8/11, tại thị xã Sầm Sơn, Câu lạc bộ Khoa học và Công nghệ các trường đại học kỹ thuật đã phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo với chủ đề “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Thanh Hóa”. Dự Hội thảo có PGS.TS Đức Thịnh, Vụ trưởng vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan thuộc tỉnh Thanh Hóa và hơn 100 đại biểu đến từ 23 trường Đại học, Học viện trong cả nước. Đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia Hội thảo do PGS.TS Nguyễn Tất Cảnh – Phó Giám đốc thường trực Học viện dẫn đầu.

\r\n

\r\n Tại Hội thảo, có hơn 40 tham luận, báo cáo chuyên sâu của tác giả đến từ các trường đại học thành viên Câu lạc bộ cùng nhiều đơn vị trong cả nước và tỉnh Thanh Hóa. Các tham luận tập trung vào lĩnh vực hạ tầng nông thôn; môi trường; sử dụng tài nguyên; thủy lợi; công nghệ thông tin, y tế và một số lĩnh vực khác. Đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia với 02 báo cáo tại hội thảo gồm: Ảnh hưởng của phân bón lá Lactofol đến năng suất và hiệu quả kinh tế của cà chua và dưa chuột trong vụ đông xuân 2013 tại Gia Lâm, Hà Nội của nhóm tác giả TS. Hoàng Đăng Dũng và PGS.TS Nguyễn Tất Cảnh do TS. Hoàng Đăng Dũng trình bày; Xác định tỷ lệ nhiễm bệnh giun xoắn do trichinella spiralis trên lợn, trên chuột của một số xã thuộc huyện Mường Lát tỉnh Thanh Hóa do ThS. Nguyễn Thị Nhiên trình bày.

\r\n