\r\n Thực hiện Chiến lược phát triển khoa Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011-2016 và tầm nhìn đến năm 2020, đặc biệt là đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác khoa học công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên đất, nước và môi trường do Khoa quản lý ở trong nước và nước ngoài. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ngày 21 tháng 9 vừa qua, Khoa Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội thảo “Một số thành tựu nghiên cứu đất, nước và môi trường ở Việt Nam và Nhật Bản - Innovative Approaches to Land, Water and Environmental Research in Vietnam and Japan”

\r\n

\r\n Đến dự hội thảo, về phía các chuyên gia Nhật Bản có các giáo sư, tiến sĩ đến từ trường Đại học Kyushu, Viện Nghiên cứu Nông nghiệp tỉnh Kumoto và Kagoshima; đại diện Tổng cục Quản lý Đất đai, Tổng cục Môi trường. Về phía Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội có PGS.TS Trần Đức Viên - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Đỗ Nguyên Hải, Trưởng khoa Tài nguyên và Môi trường, đại diện BCN các Khoa và toàn thể các thầy cô trong ban lãnh đạo Khoa, trưởng phó các bộ môn và đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài khoa.

\r\n

\r\n Tại hội thảo các nhà khoa học đã trình bày những kết quả nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm về các thành tựu trong lĩnh vực: Đất, nước, môi trường tại Việt Nam và Nhật Bản. Thông qua hội thảo các nhà Khoa học cũng đã tăng cường được sự hiểu biết lẫn nhau và xác định những hướng nghiên cứu, hợp tác trong thời gian tới.

\r\n

\r\n Hội thảo đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt cho các giáo sư, các nhà khoa học của hai nước và những người tham gia hội thảo. Khoa Tài nguyên & Môi trường tin tưởng và hi vọng rằng, mối quan hệ giữa 2 khoa Tài nguyên & Môi trường và Khoa Nông nghiệp của trường Đại học Kyushu, Nhật Bản ngày càng được tăng cường trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, hợp tác cùng phát triển.

\r\n

\r\n Một số hình ảnh của hội thảo

\r\n PGS.TS. Trần Đức Viên, Hiệu trưởng phát biểu mở đầu hội thảo

\r\n PGS.TS. Đỗ Nguyên Hải, Trưởng khoa TNMT khai mạc hội thảo