\r\n Hoà chung với không khí tưng bừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường đại học Nông Nghiệp Hà Nội. Nhằm tổng kết, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp và biến đổi khí hậu toàn cầu. Ngày 11/10/2011, khoa Nông Học cùng với dự án JICA-HUA đã tiến hành tổ chức hội thảo khoa học về “Phát triển Nông nghiệp bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam”.

\r\n

\r\n Đến tham dự hội thảo, có đại diện lãnh đạo của bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ NN & PTNT, bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổ chức JICA Nhật Bản, sở Khoa Học Công nghệ và sở NN & PTNT của nhiều tỉnh thành trong cả nước; có các chuyên gia đến từ tổ chức JICA Nhật Bản, đại học Kyushu Nhật Bản, trường đại học Quảng Tây Trung Quốc; có đại diện lãnh đạo, các chuyên gia và các nhà khoa học đến từ các hiệp hội, hội khoa học, các trường đại học, các viện nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp và biến đổi khí hậu trong toàn quốc. Trong bài phát biểu khai mạc, PGS TS Nguyễn Thế Hùng trưởng khoa Nông Học đã tổng kết lại những thành tựu nghiên cứu khoa học nổi bật của khoa trong suốt chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển. Đại diện nhà trường, PGS TS Nguyễn Tất Cảnh, phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu trong NCKH mà thầy trò khoa Nông Học đã đạt được trong suốt 55 năm qua, nó không chỉ mang lại thương hiệu cho khoa Nông Học mà còn góp phần quan trọng mang lại thương hiệu cho trường đại học Nông Nghiệp Hà Nội. Ngay sau lễ khai mạc, hội nghị đã được nghe các báo cáo tổng kết và định hướng của đại diện khoa Nông Học, của đại diện dự án JICA-HUA-DCG, của đại diện viện Khoa học Khí tượng thuỷ văn và môi trường và của đại diện viện Khoa học Nông Nghiệp Việt Nam. Buổi chiều, các nhà khoa học được chia thành các tiểu ban chuyên môn để tiếp tục báo cáo, trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu đã đạt được. Với tổng số 47 báo cáo được trình bày bởi các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước tập trung vào 4 lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu gồm Di truyền và chọn giống cây trồng, Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật,  Hệ thống canh tác, đã mang đến cho hội thảo một bức tranh khá đầy đủ và trung thực về hiện trạng nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp và biến đổi khí hậu toàn cầu. Thông qua hội thảo các thành viên tham dự có cơ hội học hỏi lẫn nhau, trao đổi và hợp tác nghiên cứu trong lĩnh nông nghiệp và biến đổi khí hậu toàn cầu. Hội nghị đã khép lại với nhiều kết quả tốt đẹp đã đạt được và những định hướng nghiên cứu quan trọng trong tương lai.

\r\n Một số hình ảnh

\r\n PGS TS Nguyễn Thế Hùng - Trưởng khoa Nông Học phát biểu khai mạc hội thảo

\r\n Ông Lê Trọng Hùng - Phó vụ trưởng vụ KHCN & MT phát biểu tại hội thảo

\r\n PGS TS Nguyễn Tất Cảnh - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo