\r\n Sáng ngày 16/03, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ giai đoạn 2014-2015, nhằm tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa giai đoạn 2014 -2015, trình bày các kết quả nghiên cứu của cán bộ trẻ và sinh viên, đồng thời xét chọn những công trình nghiên cứu tiêu biểu để báo cáo tại Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ cấp Học viện.

\r\n

\r\n Tham dự hội nghị, có đại diện Đoàn Thanh niên Học viện, Ban chủ nhiệm, các thầy cô giáo, cán bộ trẻ cùng đông đảo sinh viên trong Khoa.

\r\n

\r\n TS. Nguyễn Hoàng Anh đại diện Ban chủ nhiệm Khoa đã báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ và sinh viên trong Khoa và đưa ra định hướng nâng cao hoạt động những năm tới.

\r\n

\r\n Tiếp đó, Hội nghị đã nghe báo cáo của 05 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học và 06 nhóm đề tài của giảng viên trẻ tại hai Hội đồng. Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội đồng đã đánh giá và chọn ra các giải thưởng sau:

\r\n

\r\n - Đề tài Sinh viên nghiên cứu khoa học: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba. Giải nhất thuộc về đề tài “Xác định tác nhân gây bệnh thối quả vải sau thu hoạch và thử nghiệm một số phương pháp phòng trừ” - của nhóm sinh viên: Lê Thị Hằng, Phạm Thị Lan, Hà Giang dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Hà Viết Cường và TS. Trần Thị Định.

\r\n

\r\n - Đề tài nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ: Hội đồng đã chọn ra đề tài của ThS. Nguyễn Thị Hạnh về “Đánh giá khả năng bảo quản quả cam Vinh bằng màng phủ sinh học từ k-carrageenan và các thành phần tạo màng” báo cáo tại Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ cấp Học viện.

\r\n

\r\n Hoạt động cán bộ trẻ và sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động bổ ích giúp giảng viên trẻ nâng cao trình độ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đưa lý thuyết vào thực tiễn; giúp sinh viên trong Khoa trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế. Mong rằng hoạt động này sẽ ngày càng phát triển sâu rộng và trở thành điểm sáng tiêu biểu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

\r\n Một số hình ảnh tại Hội nghị

\r\n Khoa CNTP