\r\n Trong 02 ngày 25-26/9, tại Trường Đại học Tây Nguyên đã diễn ra “Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường Đại học cao đẳng khối Nông - Lâm - Ngư - Thuỷ lợi toàn quốc lần thứ 6”.

\r\n

\r\n Thamdự Hội nghị có PGS. TS. Lê Trọng Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ & Môi trường - Bộ Giáo dục & Đào tạo, đồng chí Lữ Ngọc Cư - Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, đồng chí Doãn Hoàng Hà - Ủy viên Ban chấp hành TW Đoàn TNCSHCM; TS. Nguyễn Tấn Vui – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên – Trưởng ban Tổ chức Hội nghị, đại diện Tỉnh đoàn và Hội liên hiệp Thanh niên, các Viện, Sở, Ban, Ngành tỉnh Đắk Lắk, đại diện Liên hiệp Hội các Khoa học tỉnh Đắk Lắk.

\r\n

\r\n Hội nghị thu hút 239 công trình đến từ 15Học viện và Trường đại họccủa khối Nông, Lâm, Ngư, Thủy: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Nông Lâm Huế, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Trường Đại học Hồng Đức, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học An Giang,Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang, Trường Đại học Cần Thơ,  Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Thủy lợi Hà Nội, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Tây Nguyên, Đại học Hùng Vương, Đại học Tây Bắc.

\r\n

\r\n Trong tổng số 239 công trình được đăng trên kỷ yếu, chỉ có 79 công trình được lựa chọn trình bày tại Hội nghị. Các công trình được chia làm 9 Hội đồng khác nhau:Nông học; Chăn nuôi-thủy sản;thú y, Công nghệ sinh học; Bảo quản chế biến- công nghệ thực phẩm; Môi trường, Tài nguyên- lâm nghiệp; Kinh tế - phát triển nông thônvà Cơ khí;

\r\n

\r\n Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã gửi đi tham dự tổng số 26 báo cáo để đăng kỷ yếu,trong đó có 08 công trình được lựa chọn để trình bày tại Hội nghị. Kết quả báo cáo đạt được cụ thể: 02 giải Nhất (01 của giảng viên trẻ và 01 của sinh viên); 01 Giải Nhì (giảng viên trẻ); 03 giải Ba (01 của giảng viên trẻ và 02 của sinh viên); 02 giải Khuyến Khích (sinh viên).  01 Giải Nhì toàn đoàn (có danh sách kèm theo).

\r\n

\r\n Hội nghị là cơ hội để sinh viên, cán bộ trẻ, cán bộ Đoàn các trường có dịp gặp gỡ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học,tổ chức các phong trào, các hoạt động xã hộinhằmthúc đẩy phong trào NCKH trongTrường đại học và Học viện cả nước.