Để chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước chống dịch bệnh Covid-19, đoàn cán bộ, giảng viên Khoa Môi trường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc và trao trao tặng 1.000 chai dung dịch sát khuẩn cho các trường học trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình chống dịch Covid -19 tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt tại nhiều địa phương. Đây là tín hiệu vô cùng đáng mừng, nhưng nếu không có các biện pháp phòng ngừa tích cực thì dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến khó lường.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao trao tặng 1.000 chai dung dịch sát khuẩn cho các trường học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Để chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước chống dịch, đặc biệt quan tâm là nhóm học sinh vùng dịch tỉnh Vĩnh Phúc. Vừa qua, đoàn cán bộ, giảng viên Khoa Môi trường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đến làm việc với Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc và trao tặng 1.000 chai dung dịch sát khuẩn tới các trường học trên địa bàn tỉnh.

PGS.TS Ngô Thế Ân - Trưởng Khoa Môi trường, đại diện cho đoàn công tác cho biết, số thuốc sát trùng trên là sản phẩm ứng dụng nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên đang công tác tại khoa.

Đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết số thuốc sát trùng trên là sản phẩm ứng dụng nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên đang công tác tại khoa.

Thời gian qua, khoa Môi trường đã tập trung nghiên cứu về lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Hóa học với 2 hướng ứng dụng chuyên sâu là hóa học các hợp chất thiên nhiên và hóa môi trường. Các cán bộ, giảng viên đã nghiên cứu và nhanh chóng sản xuất được dung dịch sát khuẩn có nguồn gốc từ thiên nhiên đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Sản phẩm đã được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn y tế.

Dù giá trị vật chất của món quà không lớn, nhưng mong rằng sự sẻ chia từ khoa Môi trường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ phần nào giúp tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Số nước sát khuẩn trên đã phần nào giúp học sinh tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác phòng,chống dịch bệnh Covid - 19

Ông Nguyễn Xuân Quảng - Phó Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo các phòng, ban đã gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể quý thầy, cô và cán bộ viên chức khoa Môi trường đã chung tay cùng Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, 1.000 chai nước rửa tay sẽ được gửi tới các trường học trên địa bàn để hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho các em học sinh.

Yên Thế (Báo tuổi trẻ pháp luật)