Chiều 13-4, tại Trường THPT Nguyễn Khuyến (thành phố Nam Định), Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp Sở GD và ĐT tổ chức Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ THPT”. Tham gia hội thảo có lãnh đạo Sở GD và ĐT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; các chuyên gia giáo dục, khởi nghiệp; cán bộ quản lý, các thầy, cô giáo và học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Khuyến. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Trường THPT Nguyễn Khuyến và trực tuyến đến gần 60 điểm cầu của các trường THPT trong toàn tỉnh.

Đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Sở GD và ĐT, Trường THPT Nguyễn Khuyến, doanh nghiệp tham dự tọa đàm "Nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0".

Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ THPT” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”, qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh THPT.

Phát biểu tại Hội thảo, đại diện Sở GD và ĐT và Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh: Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ THPT” nhằm mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh THPT, phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có đam mê trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khơi dậy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong giới trẻ. Ban Tổ chức mong muốn Hội thảo sẽ đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại các trường THPT và tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Học sinh đặt câu hỏi tại Hội thảo.

Tại hội thảo, các diễn giả, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp đã tham luận, chia sẻ, cung cấp nhiều thông tin bổ ích về kinh nghiệm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; về hoạt động đào tạo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam như: tham luận “Kinh nghiệm khởi nghiệp” của bà Nguyễn Thị Thanh Hoa, Giám đốc Công ty CP EUBIZ Việt Nam; tham luận “Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam”; Cuộc thi “Tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam”.

Cũng tại Hội thảo, đại diện các doanh nghiệp, giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Sở GD và ĐT, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Khuyến đã chia sẻ, giải đáp những thắc mắc về hoạt động khởi nghiệp, các ý tưởng khởi nghiệp, kinh nghiệp khởi nghiệp, cung cấp nhiều thông tin hữu ích về nhu cầu nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0; trao đổi, tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ THPT” là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần ươm mầm, nuôi dưỡng và khơi dậy những ý tưởng, niềm đam mê khởi nghiệp ngay từ THPT cho học sinh. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đào tạo, hướng nghiệp, tạo cơ hội tiếp cận việc làm, học tập, khởi nghiệp cho các em học sinh cùng với Học viện Nông nghiệp Việt Nam./.

Tin, ảnh: Minh Thuận-https://baonamdinh.vn/