\r\n Thực hiện kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai chương trình POHE nhằm phát triển giáo dục đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng ở Việt Nam, giai đoạn 2, Đề án Quy hoạch tổng thể phát triển Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đến năm 2020 cũng như Chiến lược phát triển của trường giai đoạn 2007-2020, ngày 27/3/2014, PGS.TS. Vũ Văn Liết – Phó Hiệu trưởng đã chủ trì cuộc họp triển khai chương trình POHE giai đoạn 2 tại trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Tham gia cuộc họp có  PGS.TS Đinh Văn Chỉnh – Phó hiệu trưởng phụ trách Đào tạo, đại diện các khoa, ban Quản lý Đào tạo và Phòng Hợp tác quốc tế.

\r\n

\r\n Với mục tiêu đẩy mạnh đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy học theo hai hướng: Hàn lâm và nghề nghiệp, cuộc họp đã tập trung thảo luận và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả và phát triển giáo dục theo định hướng nghề nghiệp. Trên cơ sở đó, nhà trường yêu cầu các khoa, phòng ban chức năng liên quan thực hiện một số công việc sau:

\r\n

\r\n ·         Tổ chức đề xuất, xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp trên cơ sở ưu tiên một số chương trình có tên trùng với tên ngành/chuyên ngành đào tạo cấp IV do Bộ Giáo dục và Đào tạo qui định, nội dung chương trình đào tạo có tính định hướng nghề nghiệp cao, ngành học có khả năng liên thông phối hợp với nhau và tạo điều kiện cho người học khi tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn tại Trường hoặc các cơ sở đào tạo khác.

\r\n

\r\n ·         Ban quản lý dự án POHE hoàn thiện hồ sơ, đề án thành lập trung tâm POHE trình Ban Giám hiệu duyệt.

\r\n

\r\n ·         Ban quản lý dự án POHE lập kế hoạch, chương trình hội nghị hướng dẫn các khoa xây dựng hồ sơ chi tiết về việc mở chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp và xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai chương trình POHE giai đoạn 2 tại trường.