Ngày 20 tháng 02 năm 2023 tại phòng họp 1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra buổi gặp mặt về việc trao đổi, đề xuất dự án hợp tác tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học cho Khoa Công nghệ sinh học - Học viện Nông nghiệp Việt Nam giữa cán bộ Học viện và đoàn Trường Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong không khí cởi mở của buổi làm việc, ThS. Lê Thị Bích Liên - Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế đã phát biểu chào mừng đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời, ThS. Lê Thị Bích Liên cũng bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển đạt được nhiều kết quả cụ thể trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Cán bộ Học viện tại buổi trao đổi

Tiếp đó, đại diện Trường Đại học Quốc gia Chonnam – Giáo sư Oksoo Han bày tỏ sự vui mừng và mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển bền chặt hơn. Trong chuyến công tác lần này, giáo sư Oksoo Han thay mặt nhóm xây dựng dự án đã trình bày những thông tin cơ bản về dự án ODA. Dự án được xây dựng nhằm tăng cường năng lực nguồn nhân lực cho Khoa Công nghệ sinh học phát triển công nghệ sinh học bền vững, nâng cấp cơ sở vật chất, chuyển giao công nghệ và từng bước triển khai dịch vụ phân tích kiểm nghiệm nông sản, thực phẩm an toàn giúp Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát triển nguồn nhân lực xuất sắc, chuyên nghiệp và có khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Giáo sư Oksoo Han trình bày thông tin tóm tắt về Dự án

Buổi làm việc trao đổi đã diễn ra một cách hiệu quả, cả hai bên đều nhất trí cùng nhau thúc đẩy tiến trình để Dự án sớm được phê duyệt nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai trường và mang lại hiệu quả tích cực cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung và khoa Công nghệ sinh học nói riêng cũng như cho Trường Đại học Quốc gia Chonnam, Hàn Quốc./.

Khoa CNSH, HVNNVN tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác Trường ĐHQG Chonnam, Hàn Quốc

Khoa Công nghệ sinh học