Sáng ngày 20/5/2022, đoàn Đại sứ quán Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam và trường Đại học Nông nghiệp Slovakia đã có chuyến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cũng tại buổi làm việc này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và trường Đại học Nông nghiệp Slovakia đã ký gia hạn Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai bên.

Tới tham dự buổi làm việc, về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có GS.TS Phạm Văn Cường - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Học viện, TS. Nguyễn Viết Đăng - Trưởng ban Quản lý đào tào, ThS. Lê Thị Bích Liên - Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế. Đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam có Ông Bruno Hromy - Phó Đại sứ, Ông Jan Paranic - Cán bộ Đại sứ quán và Bà Danka Moravcikova - Giáo sư trường Đại học Nông nghiệp Slovakia.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng Đại sứ quán Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam và trường Đại học Nông nghiệp Slovakia

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Văn Cường bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón đoàn tại Học viện và cho biết sẵn sàng hợp tác cùng các đối tác tại Cộng hoà Slovakia nói chung và trường Đại học Nông nghiệp Slovakia nói riêng. Học viện Nông nghiệp Việt Nam tin tưởng rằng việc mở rộng và tăng cường trao đổi và hợp tác đào tạo và nghiên cứu có giá trị chung cho cả hai bên. Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức các khóa Summer School cho sinh viên quốc tế, Học viện mong muốn hai bên cùng tiếp tục thảo luận để xây dựng các chương trình phù hợp dành cho cho sinh viên trường Đại học Nông nghiệp Slovakia. Bên cạnh đó, việc xây dựng các chương trình đào tạo liên kết dạy bằng tiếng Anh cũng được đề cập và mong muốn đẩy mạnh.

GS.TS Phạm Văn Cường, Phó giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Đáp lại tình cảm từ phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ông Bruno Hromy cảm ơn sự tiếp đón chu đáo và nồng nhiệt từ phía Học viện, qua đây cũng mong muốn Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác nghiên cứu, trao đổi cán bộ, sinh viên và các hình thức hợp tác khoa học và giáo dục khác giữa hai bên. Ông cũng nhấn mạnh hai nước Slovakia và Việt Nam có truyền thống hợp tác từ lâu đời, với lợi thế nằm ở trung tâm Châu Âu, chi phí sinh hoạt và học tập thấp hơn nhiều so với các nước Châu Âu khác, việc di chuyển sau đại dịch Covide 19 cũng đã được nới lỏng, Slovakia mong muốn sẽ tiếp nhận nhiều sinh viên Việt Nam và đặc biệt là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam sang học tập, trao đổi.

Ông Bruno Hromy - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Cộng hòa Slovakia tại Việt  Nam, Ông Jan Paranic - Cán bộ Đại sứ quán và Bà Danka Moravcikova - Giáo sư trường Đại học Nông nghiệp Slovakia

Sau buổi làm việc, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và trường Đại học Nông nghiệp Slovakia đã tiến hành ký gia hạn MOU. Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực bao gồm:

• Các hoạt động nghiên cứu chung và xuất bản trên các tạp chí khoa học quốc tế

• Trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên

• Tham gia các hội thảo, hội nghị

• Xây dựng các chương trình đào tạo, tập huấn ngắn hạn đặc biệt

• Phát triển các mô-đun nghiên cứu ảo

• Trao đổi phương pháp luận, tài liệu giảng dạy

• Xây dựng các chương trình đồng cấp bằng

Lễ ký gia hạn MOU giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và trường Đại học Nông nghiệp Slovakia

Ban HTQT và TTQHCT