\r\n Nhằm tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực Nông nghiệp, ông Mohammad Shahab Ullah- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Bangladesh tại Việt Nam, ông Azizzur Rahman- Tham tán cùng trợ lý đã có chuyến thăm Học viện Nông nghiệp Việt Nam vào ngày 14/1/2015. Tiếp đón đoàn có PGS.TS Nguyễn Tất Cảnh – Phó giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo khoa Nông học, khoa Công nghệ sinh học, khoa Chăn nuôi và NTTS, Viện Nghiên cứu phát triển cây trồng, Viện Sinh học nông nghiệp, TT Thực nghiệm và Đào tạo nghề, Ban HTQT và Văn phòng HV.

\r\n

\r\n Tại buổi làm việc, đại diện Ban HTQT giới thiệu tổng quan về Học viện và những thành tựu đã đạt được. Đồng thời hai bên thảo luận đề xuất hợp tác về đào tạo, trao đổi sinh viên ngắn hạn giữa Học viện với các trường Đại học của Bangladesh. Học viện muốn trực tiếp tổ chức các khóa tập huấn ngắn hạn về nông nghiệp cho cán bộ Bangladesh ngay tại Học viện. Hai bên sẽ tiến hành thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương trong các lĩnh vực: Nông học, Chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, Công nghệ sinh học.

\r\n

\r\n Đặc biệt, Đại sứ Mohammad phát biểu nhấn mạnh về quan hệ hợp tác trong lĩnh vực Nông nghiệp giữa hai nước, ngài đánh giá cao những thành tựu khoa học mà Học viện đã đạt được trên các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Đại sứ hi vọng trong thời gian tới hai nước có thể trao đổi và chuyển giao nhiều giống cây trồng, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến mới.

\r\n

\r\n Cuối buổi làm việc Đại sứ Mohammad Shahab đã thăm quan mô hình cây ăn quả tại Trung tâm thực nghiệm và Đào tạo nghề.

\r\n Một số hình ảnh